Triều Tiên duyệt kế hoạch tấn công hạt nhân vào Mỹ

Triều Tiên duyệt kế hoạch tấn công hạt nhân vào Mỹ
Ngày 4/4, quân đội Triều Tiên tuyên bố đã thông qua lần cuối cùng việc phát động các cuộc tấn công quân sự "không thương tiếc" nhằm vào nước Mỹ, liên quan tới khả năng sử dụng các loại vũ khí hạt nhân "tối tân".

> Bí mật sức mạnh hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ
> Triều Tiên chặn đường vào khu công nghiệp chung

Vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)
Vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap).

Trong một thông cáo do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, Bộ Tham mưu của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cho biết đã chính thức thông báo cho phía Washington rằng những đe dọa liều lĩnh của Mỹ sẽ bị "các phương tiện hạt nhân tối tân nhỏ, nhẹ hơn đập tan".

Tháng trước, Triều Tiên đã dọa tấn công hạt nhân "phủ đầu" nhằm vào Mỹ, và tuần trước KPA đã ra lệnh cho các đơn vị tên lửa chiến lược trong tình trạng trực chiến nhằm vào lãnh thổ cũng như các căn cứ của Mỹ tại đảo Guam và Hawaii.

Các quan chức Mỹ ngày 2/4 cho biết quân đội nước này sẽ triển khai tàu khu trục thứ hai trang bị tên lửa dẫn đường đến khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong bối cảnh ngày càng nhiều người quan ngại về những lời đe dọa chiến tranh của Triều Tiên.

Trong khi đó, hãng tin CNN ngày 1/4 dẫn lời quan chức giấu tên Lầu Năm Góc cho biết hải quân Mỹ đang di chuyển một hệ thống radar X-band tới vùng biển gần Triều Tiên để giám sát các động thái quân sự của Bình Nhưỡng.

Hệ thống radar này được đặt trên tàu nổi tự hành có hình dáng như một dàn khoan dầu trên biển./.

Theo Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Dứt khoát bỏ tư duy không quản được thì cấm

Thủ tướng: Dứt khoát bỏ tư duy không quản được thì cấm

TPO - Thủ tướng yêu cầu bảo đảm quy định có tính khả thi cao, vừa đáp ứng yêu cầu cấp bách, trước mắt, nhưng cũng bền vững, ổn định tương đối với tư duy "nhìn xa trông rộng, nghĩ sâu làm lớn", để người dân, doanh nghiệp yên tâm làm, giải phóng sức sản xuất, huy động mọi nguồn lực của Nhà nước, trong nhân dân, trong xã hội cho sự phát triển; dứt khoát bỏ tư duy không quản được thì cấm. 
Đề xuất 'cởi trói' cho 9 dự án điện mặt trời ở Khánh Hòa

Đề xuất 'cởi trói' cho 9 dự án điện mặt trời ở Khánh Hòa

TPO - 9 dự án điện mặt trời tại Khánh Hòa còn một số tồn tại, thiếu sót trong quá trình triển khai. UBND tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo, xin ý kiến Thanh tra Chính phủ nhưng đến nay chưa nhận được văn bản cho ý kiến. Địa phương này vừa kiến nghị được thực hiện theo phương án đã được Bộ Công thương phê duyệt trước đây.
Nhận tiền tỷ khi trồng lúa bền vững, giảm phát thải

Nhận tiền tỷ khi trồng lúa bền vững, giảm phát thải

TPO - Tham gia dự án chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, công ty đạt giải thưởng cao nhất có hơn 1.500ha đăng ký, đạt mức giảm phát thải khí nhà kính trung bình hơn 6,5 tấn CO2e/ha, lợi nhuận trung bình của nông hộ đạt hơn 68%...