Chiều tối nay, Hà Nội mưa dông

Chiều tối, khu vực Hà Nội dự báo xuất hiện mưa dông. Ảnh: Thanh Hà
Chiều tối, khu vực Hà Nội dự báo xuất hiện mưa dông. Ảnh: Thanh Hà
TPO - Ở khu vực phía bắc của Hà Nội đang có những ổ mây đối lưu phát triển và gây mưa dông. Dự báo chiều tối nay, vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực trung tâm Hà Nội và các vùng lân cận.

Chiều nay, ở khu vực phía bắc của Hà Nội đang có những ổ mây đối lưu phát triển và gây mưa dông cho khu vực này. Dự báo vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực trung tâm Hà Nội và các vùng lân cận. Dự báo mưa dông kéo dài trong vài ngày tới, cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, trưa hôm nay (10/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận với nền nhiệt độ phổ biến ở khoảng 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ như: Đô Lương (Nghệ An) 37.8 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.4 độ; Hoài Nhơn (Bình Định) và Phan Rang (Ninh Thuận) 37.1 độ…. 

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ.Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Dự báo ngày mai (11/6), nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận nắng nóng sẽ dịu dần với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34 – 36 độ, có nơi trên 36 độ. 

Cảnh báo lũ trên các sông Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén bởi không khí lạnh phía bắc, dự báo từ đêm ngày 10 đến ngày 13 tháng 6, ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Cảnh báo, từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 6, trên hệ thống sông Hồng – Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa, với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 đến 5 mét, ở hạ lưu từ 1 đến 2 mét.

Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra ở các tỉnh vùng núi như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang. Đề phòng ngập úng ở các vùng trũng, ngập lụt ở các đô thị tại các tỉnh đồng bằng như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam.

MỚI - NÓNG
Lực lượng chức năng dùng thuyền máy đưa người dân qua lòng hồ an toàn
Công an, quân đội lập sở chỉ huy sẵn sàng di dân khỏi dự án thủy lợi nghìn tỷ
TPO - Chiều 30/11, ông Nguyễn Thế Thập - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện M’đrắk (Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện đã lập sở chỉ huy phòng chống lụt bão, đặt tại xã Cư San để sẵn sàng di dời dân khỏi khu vực lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng (có tổng mức đầu tư 4,4 nghìn tỷ đồng) đang thi công.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Hà Nội dự chi gần 6.000 tỷ xây nhà tái định cư, cải tạo chung cư cũ

TPO - Dự kiến tổng diện tích sàn nhà ở phát triển giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ đô là khoảng 44 triệu mét vuông. Để thực hiện kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025, UBND thành phố dự kiến nhu cầu vốn là khoảng 437.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách khoảng 5.800,8 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, phát triển nhà ở xã hội và phục vụ công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ.