Yêu "gái đẹp" trên mạng, chàng trai mất gần 300 triệu

Đối tượng Đặng Ngọc Được giả làm phụ nữ lừa kết bạn với nam giới trên facebook, chiếm đoạt tài sản
Đối tượng Đặng Ngọc Được giả làm phụ nữ lừa kết bạn với nam giới trên facebook, chiếm đoạt tài sản
Ngày 23/2, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Đặng Ngọc Được (SN 1987, trú tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Được đã lừa kết bạn trên facebook với 1 nam thanh niên và chiếm đoạt 288 triệu đồng.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, cuối năm 2016, Đặng Ngọc Được lập 1 tài khoản trên Facebook có nickname Nguyễn Thị Huế và lấy hình ảnh của một cô gái xinh đẹp trên mạng làm ảnh đại diện giả mạo.

Ngay sau đó, anh Trường (31 tuổi, ở Hưng Yên) đang lao động tại Singapore đã gửi yêu cầu kết bạn với Được. Được nhắn tin qua lại với anh Trường như một cô gái. Nạn nhân không hề biết rằng mình đã bị lừa kết bạn trên facebook với một đối tượng nam giới.

Một thời gian sau, Được và anh Trường hứa hẹn yêu đương và sẽ kết hôn khi anh Trường về nước. Sau đó, cả 2 sẽ cùng làm thủ tục để sang Singapore lập nghiệp.

Dù chỉ nói chuyện qua Facebook, chưa gặp gỡ lần nào nhưng anh Trường rất tin tưởng vào người yêu của mình nên nhiều lần gửi quà từ nước ngoài về cho Được. Ngoài ra, anh Trường còn nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản cho Được với tổng số tiền lên đến 288 triệu đồng.

Đến ngày 2/2/2017, Được nhắn tin với anh Trường nói từ trước đến nay đã lừa đảo anh và cắt đứt liên lạc.

Bàng hoàng trước sự việc trên, ngày 10/2, anh Trường đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xác định đối tượng Đặng Ngọc Được (30 tuổi, ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) là nghi phạm gây ra vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Được khai nhận hành vi của mình và cho biết số tiền lừa đảo của anh Trường, Được dùng để tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tạm giữ Đặng Ngọc Được để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua sự việc trên, cơ quan Công an cảnh báo, những người tham gia mạng xã hội cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác với những thủ đoạn lừa kết bạn trên facebook, trục lợi.

Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG