Có 92 kết quả :

Biến phế phẩm mo cau thành hàng xuất khẩu

Biến phế phẩm mo cau thành hàng xuất khẩu

TPO - Mo cau vốn là phế phẩm nông nghiệp, tuy nhiên anh Nguyễn Văn Tuyến đã “biến tấu” những chiếc mo cau thành sản phẩm hữu dụng như chén, dĩa, xuất ngoại sang Hàn Quốc, Canada, Ba Lan, Mỹ... mang về nguồn thu lớn, góp phần bảo vệ môi trường và tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân.
Tan mộng đổi đời ở Campuchia: Nước mắt ngày về

Tan mộng đổi đời ở Campuchia: Nước mắt ngày về

TP - Chia sẻ với chúng tôi sau khi được giải cứu về nước, các nạn nhân nói rằng, chỉ vì cuộc sống quá khó khăn, khó tìm việc làm ở quê nên mơ giấc mộng đổi đời nơi đất khách mà đánh liều “xuất ngoại” một chuyến. Thế nhưng, sau khi đến Campuchia, họ bị bắt phải lừa đảo người khác và liên tục bị tra tấn khi không hoàn thành công việc.
Nông dân Hòa Vang thu hoạch nông sản trong trang trại ở quận Yeongyang (tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc). Ảnh: P.M

Bay xuất ngoại để… làm nông

TP - Những nông dân tri điền cũng có ngày lên máy bay xuất ngoại để… làm nông. Hiếm nơi nào xuất khẩu nông dân nhiều như huyện Hòa Vang (TP Ðà Nẵng). Mỗi năm hàng trăm người xứ lạ, có xã đi hàng chục người, có người đi rồi, đi nữa…
Người hâm mộ đang rất chờ đợi khoảnh khắc Quang Hải chào sân Ligue 2

Cơ hội nào cho Quang Hải 'chào sân' tại Ligue 2?

TP - HLV Didier Tholot của Pau FC đã tiết lộ kế hoạch sử dụng Nguyễn Quang Hải trước thềm Ligue 2 mùa giải 2022-2023 khởi tranh. Điều này làm tăng khả năng tiền vệ Việt Nam sẽ được trao cơ hội ra sân ngay trận ra quân gặp Guingamp ngày 31/7 tới.
Những cầu thủ Việt Nam xuất ngoại

Những cầu thủ Việt Nam xuất ngoại

TPO - Nguyễn Quang Hải chính thức khoác áo Pau FC sau bài kiểm tra y tế, trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở Pháp. Trước đó, đã có nhiều cầu thủ Việt Nam từng thử sức ở đấu trường quốc tế nhưng chưa có được thành công như mong đợi. Người hâm mộ hy vọng mọi chuyện sẽ khác với cầu thủ quê Đông Anh.
Quang Hải cần chuẩn bị gì khi chơi bóng ở Pháp?

Quang Hải cần chuẩn bị gì khi chơi bóng ở Pháp?

TP - Tiền vệ sinh năm 1997 đã chọn một đội bóng ở giải hạng Nhì của Pháp (Ligue 2) làm điểm đến sau khi chia tay CLB bóng đá Hà Nội. Chuyến “xuất dương” của Quang Hải hứa hẹn có thể tạo thành lực đẩy cho bóng đá Việt Nam, vốn đang ấp ủ nhiều mơ ước lớn.
'Bánh đa xúc hến Đô Lương thơm lừng...'

'Bánh đa xúc hến Đô Lương thơm lừng...'

TPO - Gạo tẻ thơm bùi hòa với vừng đen hảo hạng và chất cay nồng của tiêu, tỏi, ớt tạo nên hương vị đặc trưng của bánh đa Đô Lương (Nghệ An). Chiếc bánh chỉ bé vừa chiếc đĩa, nhưng khi ăn có đủ vị bùi, mặn, cay,…không chỉ phục vụ trong nước mà còn xuất khẩu nước ngoài.
Đã tới lúc Quang Hải cần tìm kiếm thử thách mới để nâng cao tầm vóc? ảnh: Anh Tú

Bao giờ Quang Hải xuất ngoại?

TP - Sự phụ thuộc của CLB Bóng đá Hà Nội vào Quang Hải có thể là rào cản lớn khiến anh khó có thể ra nước ngoài thi đấu. Nếu tiếp tục bị bó hẹp trong khuôn khổ V-League, Quang Hải khó lòng nâng cao tầm vóc của mình.
Phát hiện hàng chục tấn găng tay, giày nhái thương hiệu

Phát hiện hàng chục tấn găng tay, giày nhái thương hiệu

TPO - Tiến hành kiểm tra 2 cơ sở nghi vấn, lực lượng chức năng phát hiện đang sản xuất giày mang hiệu Nike và Gucci. Cả hai chủ cơ sở sản xuất thừa nhận nhái hàng hiệu tung ra thị trường. Trong khi đó, kiểm tra một cơ sở khác, lực lượng chức năng phát hiện có 47 tấn găng tay có dấu hiệu nhái hàng để xuất ngoại.