Quả bóng vàng Tuyết Dung khó xuất ngoại vì vướng thủ tục

Tuyết Dung vẫn phải chờ thủ tục để có thể hoàn thành giấc mơ ra nước ngoài thi đấu ảnh: HỮU PHẠM
Tuyết Dung vẫn phải chờ thủ tục để có thể hoàn thành giấc mơ ra nước ngoài thi đấu ảnh: HỮU PHẠM
TP - Dù khát khao ra nước ngoài thi đấu, Nguyễn Thị Tuyết Dung vẫn đang phải chờ do vướng mắc thủ tục và các vấn đề khác liên quan. Không loại trừ khả năng cơ hội xuất ngoại thi đấu hiếm hoi của Quả bóng vàng Việt Nam sẽ trôi qua.

Chia sẻ với phóng viên Tiền Phong sáng 16/9, Tuyết Dung tỏ ra rất dè dặt khi đề cập tới câu chuyện của mình. “CLB thông báo tôi thuộc diện viên chức nhà nước nên muốn đi cần phải thực hiện các thủ tục cần thiết. Cá nhân tôi vẫn chờ đợi nhưng lúc này không biết kết quả ra sao nên chưa thể nói trước điều gì.

Tôi vẫn đang đợi vì còn nhiều thủ tục chưa xong nên chưa đi được”, Tuyết Dung nói. Cô cho biết vẫn muốn được sang Bồ Đào Nha thi đấu, đây là cơ hội không dễ có đối với một cầu thủ Việt Nam, đặc biệt lại là cầu thủ nữ. Tuyết Dung cũng cho biết không có chuyện cô sắp lập gia đình vào cuối năm nên không muốn đi nữa như thông tin từ phía CLB Phong Phú Hà Nam.

Cách đây chưa lâu, làng bóng đá Việt Nam háo hức với thông tin 3 cô gái vàng của bóng đá nữ là Huỳnh Như, Hải Yến và Tuyết Dung được CLB Lank, đang chơi ở giải hạng Nhì của Bồ Đào Nha, mời sang thi đấu. Cả 3 đều là những tuyển thủ có nhiều đóng góp cho các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam.

Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên khó khăn khi Lank là CLB không quá tên tuổi. Bên cạnh đó, với trường hợp của Tuyết Dung, cô dường như đang gặp nhiều khó khăn do các thủ tục liên quan. Trả lời Tiền Phong, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nam (thuộc Sở VH-TT&DL Hà Nam), ông Phạm Hải Anh, cho biết, Hà Nam đã gửi văn bản đề nghị LĐBĐVN (VFF) xác định tư cách pháp lý của Lank FC. Sau đó, Phòng Pháp lý VFF đã hướng dẫn Hà Nam tìm hiểu thông tin về đội bóng này trên trang web của LĐBĐ Bồ Đào Nha.

“Chúng tôi không được làm việc trực tiếp với CLB bên kia mà phải thông qua một đơn vị trung gian và một đại diện khác tận Canada nên không rõ họ như thế nào. Thư mời và hợp đồng chúng tôi đã được gửi để thương thảo nhưng VFF cho biết để ra nước ngoài thi đấu còn cần cả các giấy tờ cần thiết, trong đó có xác nhận tư cách cầu thủ của VFF. Những vấn đề này nói thực chúng tôi nắm không rõ nên phải hỏi. Ngoài ra, Tuyết Dung đã là viên chức, thuộc sự quản lý của Sở và UBND tỉnh nên chúng tôi phải xin phép. Dung không thể ra nước ngoài như VĐV tự do”, ông Hải Anh nói.

Ông Hải Anh khẳng định, Hà Nam rất ủng hộ Tuyết Dung ra nước ngoài, tạo điều kiện cho cô. Ông nói: “Tuyết Dung có nhiều đóng góp nên chúng tôi cũng tạo điều kiện để Dung chuyển sang huấn luyện. Ra nước ngoài không chỉ thi đấu mà còn nâng cao nghiệp vụ huấn luyện để về làm việc”.

Ông cũng khẳng định, không có chuyện nếu sang Bồ Đào Nha, Tuyết Dung sẽ phải ra khỏi viên chức, địa phương vẫn có thể cử cô đi theo diện cán bộ đi công tác nước ngoài.
Giám đốc Sở Văn hoá-Thể thao-Du lịch Hà Nam Lê Xuân Huy cũng khẳng định, Hà Nam sẽ tạo điều kiện để Tuyết Dung ra nước ngoài thi đấu.

“Chúng tôi rất sẵn sàng thôi nhưng Dung đang hưởng ngạch viên chức nhà nước rồi, rất cần tiếng nói của VFF. Chúng tôi nhất trí rất cao, nhưng nếu chỉ có mỗi thư mời của CLB không thì Hà Nam cũng rất khó quyết. Chúng tôi cũng muốn VFF có tư vấn xem cụ thể về chuyên môn việc đó như thế nào. Về mặt thủ tục thì khi hoàn tất, Tuyết Dung có thể đi”, ông Huy nói.

Do chưa thể xuất ngoại, cả Tuyết Dung và Huỳnh Như, Hải Yến vẫn được đăng ký thi đấu tại giải bóng đá nữ VĐQG-cúp Thái Sơn Bắc 2020.

MỚI - NÓNG