Lionel Messi kiếm được hơn 1 tỷ USD như thế nào?

Lionel Messi đã chính thức cán mốc thu nhập 1 tỷ USD.
Lionel Messi đã chính thức cán mốc thu nhập 1 tỷ USD.
TPO - Ngày 15/9, tạp chí nổi tiếng Forbes đã công bố thông tin Lionel Messi chính thức đạt cột mốc 1 tỉ USD trong sự nghiệp và trở thành cầu thủ bóng đá thứ hai trong lịch sử trở thành "tỉ phú USD". Vậy thu nhập của siêu sao người Argentina đến từ những nguồn nào?

Mới đây, tạp chí uy tín Forbes đã công bố danh sách 10 cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất trong mùa giải 2019/2020. Theo đó, dù bị ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid-19 nhưng Lionel Messi vẫn kiếm được 126 triệu USD và trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất. Con số này bao gồm 92 triệu USD tiền lương và 34 triệu USD tới từ thu nhập khác.

Theo tính toán của Forbes, với việc bỏ túi 126 triệu USD trong mùa giải 2019/2020, Messi đã chính thức cán mốc thu nhập 1 tỷ USD trong sự nghiệp. Đây là cầu thủ thứ 2 trong thế giới bóng đá chạm mốc này. Trước đó, Cristiano Ronaldo đã trở thành tỷ phú đầu tiên của làng túc cầu vào tháng 6 năm nay. Điều đáng nói, ngoài Messi và Ronaldo, trong làng thể thao chỉ chứng kiến 3 ngôi sao khác chạm mốc 1 tỷ USD là huyền thoại bóng rổ Michael Jordan, tay golf Tiger Woods và võ sĩ Floyd Mayweather.

Những khoản thu nhập nào đã giúp Messi cán mốc 1 tỷ USD? Ngoài khoản thu nhập cứng từ lương luôn đứng đầu Barcelona (mùa 2019/2020 bỏ túi 92 triệu USD tiền lương), Messi còn sở hữu những điều khoản thưởng hậu hĩnh cùng đội bóng xứ Catalan, đồng thời kiếm thêm từ các hợp đồng quảng cáo với Adidas, Pepsi, Budweiser, Mastercard, Gatorade, Huawei và công ty tầm nhìn AI OrCam Technologies… Cụ thể, riêng Adidas đã mang lại cho Messi thu nhập 11,6 triệu USD/năm, còn Pepsi khoảng 7,5 triệu USD/năm…

Chưa hết, Messi còn là một tín đồ thời gian, ăn mặc rất thời thượng, vậy nên anh cũng không bỏ qua thị trường béo bở này. Theo đó, siêu sao người Argentina hiện hợp tác với những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng như Ginny Hilfiger hay Richard James (Bespoke Saville Row), đồng thời sở hữu một chuỗi cửa hàng thời trang có tên The Messi Store.

Messi hiện cũng sở hữu một công viên công nghệ ở Trung Quốc, một khách sạn có tên MiM Sitges ở gần Barcelona trị giá hơn 30 triệu USD, đồng thời có trong tay hàng loạt khu nghỉ dưỡng và bất động sản ở Majorca, Ibiza, Valencia…

MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm