Quang Hải đầu quân cho đội bóng Pháp

0:00 / 0:00
0:00
TP - Nếu kế hoạch diễn ra thuận lợi, tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ chính thức khoác áo một đội bóng Pháp ở mùa giải năm nay.

Tin đồn về đội bóng mới của Quang Hải rộ lên những ngày qua khi trên trang cá nhân, anh đăng tấm hình đứng bên dòng sông Seine, thủ đô Paris (Pháp). Khá trùng hợp bởi một số tờ báo Trung Quốc và Pháp cũng đưa tin, Quang Hải có thể khoác áo 1 đội bóng đang thi đấu ở giải VĐQG Pháp, Ligue 1.

Tuy nhiên theo thông tin riêng của PV Tiền Phong, danh tính đội bóng khi được công bố có thể khiến nhiều người bất ngờ. Nhưng có một điểm chắc chắn, Quang Hải đã tự mình lựa chọn và ra quyết định trong số nhiều đội bóng muốn ký hợp đồng với anh.

Khoác áo 1 đội bóng châu Âu là ước mơ của Quang Hải, với mục tiêu nâng tầm bản thân cũng như có những trải nghiệm mới. Đây là lý do khiến Quang Hải quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội, từ chối nhiều đề nghị bạc tỷ khác.

Quang Hải đầu quân cho đội bóng Pháp ảnh 1

Nguyễn Quang Hải sẽ thi đấu ở Pháp mùa giải tới? Ảnh: Anh Tú

Chia sẻ với PV Tiền Phong hôm qua, đại diện của Nguyễn Quang Hải, ông Nguyễn Đắc Văn cũng cho biết, tài chính không phải mục tiêu lớn nhất với Quang Hải khi sang châu Âu. Anh vì vậy cũng lựa chọn rất kỹ càng đội bóng mới, nhằm đảm bảo yêu cầu tốt về chuyên môn.

Trước Quang Hải, một loạt ngôi sao bóng đá Việt Nam đã thử sức ở nước ngoài và châu Âu nhưng đều không thành công, như Đoàn Văn Hậu, Lương Xuân Trường, Tuấn Anh hay Công Phượng. Văn Hậu trong 1 năm khoác áo SC Heereveen (Hà Lan) chỉ được ra sân với thời gian ít ỏi.

“Chúng tôi đều cho rằng đây là lựa chọn tốt nhất, thích hợp đối với Quang Hải thời điểm hiện tại. Đây là lý do chúng tôi từ chối nhiều đề nghị từ các CLB khác ở Áo hay Tây Ban Nha. Phần còn lại sẽ là nỗ lực của Quang Hải và tôi tin, cậu ấy có thể làm tốt”. Ông Nguyễn Đắc Văn

“Chúng tôi chỉ đưa ra các phương án và tự Quang Hải đánh giá, lựa chọn để quyết định. Tôi có thể khẳng định chắc chắn hợp đồng với đội bóng mới thuần tuý vấn đề chuyên môn. CLB cảm thấy cần một cầu thủ như Quang Hải ở vị trí đó, và bản thân Quang Hải cũng cảm thấy thích hợp. Không có chuyện “đánh bóng thương hiệu” hay làm thương mại”-ông Nguyễn Đắc Văn cho biết.

Theo ông Nguyễn Đắc Văn, quá trình đàm phán thuận lợi nhưng để đảm bảo 100% hợp đồng được ký kết, Quang Hải cần vượt qua bài kiểm tra thể lực. Đây là bước thủ tục trước khi CLB ký hợp đồng với cầu thủ. Hợp đồng có thời hạn nhiều hơn 1 năm, với mức lương dành cho Quang Hải rất ổn. Sau khi hoàn tất các công việc ở Paris, Quang Hải đã trở về Việt Nam. Anh sẽ cần xin visa lao động để có thể quay lại Pháp ký hợp đồng, kịp chuẩn bị cho mùa giải mới.

Được biết trong quá trình làm việc giữa đôi bên, ban lãnh đạo CLB mới cũng chỉ ra những vấn đề về chuyên môn Quang Hải cần cải thiện, cũng như thế mạnh của anh. Các cầu thủ Việt Nam bị đánh giá yếu về tì đè, Quang Hải cũng không có chiều cao tốt nhưng bù lại, kỹ thuật và nhãn quan thi đấu của tiền vệ quê Đông Anh được đánh giá rất tốt.

Nhờ vậy, CLB đã gạt những lựa chọn khác để ký hợp đồng với Quang Hải. Điểm đến của Quang Hải khi được chính thức công bố có thể là một bất ngờ với giới hâm mộ, nhưng nó được xác định sẽ là điểm “trung chuyển” quan trọng trong kế hoạch phát triển chuyên môn của anh.

MỚI - NÓNG