Quang Hải đi đâu?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đây có lẽ đang là câu hỏi của nhiều người trong bối cảnh tương lai của tiền vệ quê Đông Anh vẫn chưa rõ ràng.

Nguyễn Quang Hải đã chia tay CLB Hà Nội với mơ ước về một chuyến xuất ngoại sang trời âu. Để tạo điều kiện tốt nhất cho Quang Hải, HLV Park Hang-seo đã không gọi anh vào đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31.

Tuy nhiên nhiều tháng đã qua, dấu hỏi về tương lai của tiền vệ sinh năm 1997 vẫn chưa có câu trả lời dù thời gian qua có khá nhiều điểm đến tại châu Âu được nhắc tới. Điều này khiến không ít người lo lắng cho Quang Hải bởi do không có đội bóng chủ quản, thời gian qua anh phải tập “ké”. Rất khó để chắc chắn trong hoàn cảnh như vậy, Quang Hải có duy trì được phong độ hay không.

Tương lai của anh càng được quan tâm hơn khi mới đây, HLV Park Hang-seo vừa triệu tập Quang Hải vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan. Màn trình diễn của Quang Hải chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự chú ý.

Vấn đề không chỉ là việc Quang Hải có ký hợp đồng với 1 đội bóng châu Âu được không. Điều quan trọng hơn là anh liệu có đủ khả năng để thích ứng với môi trường mới, vốn rất khắc nghiệt không chỉ ở khía cạnh chuyên môn. Sự khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ, ẩm thực…sẽ là rào cản lớn các cầu thủ châu Á phải vượt qua khi chơi bóng ở châu Âu. Không phải ngẫu nhiên, một số quan điểm vẫn tin rằng Thái Lan hoặc Nhật Bản là điểm đến thích hợp hơn với Quang Hải.

Để thành công, Quang Hải cũng cần một kế hoạch dài hơi thay vì những phương án ngắn hạn, vốn không có lợi để phát triển sự nghiệp.

MỚI - NÓNG