Quang Hải đang hòa nhập tốt ở Pau FC

0:00 / 0:00
0:00
TP - Tập luyện hết mình, sẵn sàng ở lại tập thêm và tăng cường giao tiếp, gây dựng mối quan hệ hữu hảo với các đồng đội, Quang Hải đang rất thoải mái với cuộc sống mới tại Pau FC.

Ở lần thứ 3 khoác áo Pau FC, tất cả đã thấy một Quang Hải nhiệt tình lên công về thủ và nỗ lực để ghi dấu ấn. Cầu thủ 25 tuổi trông rắn rỏi hơn, thể lực cũng như sức bền gia tăng đáng kể. Đó là thành quả của sự nỗ lực trong thời gian qua, khi Quang Hải phải căng mình để phù hợp với giáo án khá nặng ở Pau FC. Như anh tiết lộ gần đây, mọi cầu thủ đều phải chạy ít nhất 7-10km mỗi buổi.

Quang Hải đang hòa nhập tốt ở Pau FC ảnh 1

Quang Hải dần hòa nhập tốt với đội bóng mới

Là một tân binh và đến từ nền bóng đá kém phát triển, Quang Hải nhận thức rõ ràng về việc phải tập luyện nhiều hơn những đồng đội khác. Sau mỗi buổi tập của đội anh đều nán lại tập riêng thêm 2 tiếng. “Tôi đang bắt đầu từ con số 0 nên sự cố gắng phải luôn 200%. Chưa thể hòa nhịp được hoàn toàn nhưng mọi thứ đang tốt dần lên từng ngày”, anh chia sẻ.

Quang Hải tiết lộ chế độ dinh dưỡng ở Pau FC rất tốt, không những hợp khẩu vị lại phong phú. Cuộc sống tại đây không có gì để phàn nàn. Pau yên bình và con người thì thân thiện. Hôm qua Hải đã khoe ảnh đi cắt tóc trong thành phố. Với mái tóc gọn gàng, khuôn mặt anh đầy vẻ rạng rỡ. Tạm thời anh đang sống trong khách sạn, nhưng trước khi bước vào mùa giải mới sẽ dọn tới một căn hộ gần CLB và di chuyển bằng xe riêng được cấp.

Cách đây ít ngày đội trưởng của Pau FC, Antoine Batisse chia sẻ rằng “Hải đang hòa nhập rất tốt và kể cả khi không chung ngôn ngữ, cả hai vẫn có thể hiểu nhau thông qua cử chỉ hay ánh mắt”. Không chỉ Quang Hải, các cầu thủ ở Pau FC cũng cố gắng thúc đẩy quá trình hòa nhập của người đồng đội mới. Họ đã rất thích thú khi được Quang Hải dạy nói tiếng Việt, từ “xin chào” đến các số đếm cơ bản. Trong phòng thay đồ, Hải không ngại hát bằng tiếng Việt khiến những người khác cũng phải lắc lư theo.

Thời gian tới chắc chắn Quang Hải sẽ giao tiếp nhiều hơn bởi anh đang chăm chỉ học tiếng Pháp thông qua phiên dịch, máy tính và đồng đội. Vào tuần sau, khi quá trình tập huấn trước mùa giải kết thúc, anh chính thức học với một giáo viên Việt kiều về hưu được Pau FC cử tới. Hòa nhập tốt, chúng ta sẽ lại thấy một Quang Hải bùng nổ ở Ligue 2 như đã từng tại V-League.

MỚI - NÓNG