Có 139 kết quả :

Hà Nội công bố 4 số điện thoại đường dây nóng về vận tải dịp 2/9

Hà Nội công bố 4 số điện thoại đường dây nóng về vận tải dịp 2/9

TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức triển khai phục vụ vận tải khách trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 2/9, ngoài yêu cầu các bến xe, đơn vị vận tải phải chấp hành đúng các quy định vận tải khách, Sở GTVT Hà Nội cũng công bố 5 số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của người dân trong dịp này.
Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội

TPO - Sau rất nhiều quy định mới được áp dụng, nhiều đợt ra quân của các đơn vị có chức năng, nhưng xe dù, bến cóc trên địa bàn Hà Nội vẫn lộng hành, nhất là vào dịp cuối năm này. Các tụ điểm bến cóc, xe dù cả cũ và mới đang náo loạn đường phố Hà Nội nhưng cơ quan chức năng vẫn lặng thinh hoặc kêu khó.
Xe hợp đồng Limousine hãng X.E Việt Nam và Hà Hải đứng bắt trả khách thường xuyên trên đường Trần Nhân Tông

Bất lực xử xe dù, bến cóc ở Hà Nội?

TP - Cùng với gây ùn tắc giao thông, tình trạng xe khách, xe hợp đồng dừng đỗ bắt khách tự do trên đường, trong các khu đô thị đang gây nhức nhối, nhất là vào những ngày giáp Tết. Vì sao sau nhiều đợt ra quân xử lý, vi phạm của xe dù bến cóc vẫn không được xử lý dứt điểm?
Dẹp xe cứu thương 'dù' vào bệnh viện, giám đốc bị bêu trên facebook

Dẹp xe cứu thương 'dù' vào bệnh viện, giám đốc bị bêu trên facebook

TPO - Nhiều facebook tung tin Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy không cho xe cứu thương ở bên ngoài vào chở người bệnh mà bắt buộc phải vận chuyển bằng xe của bệnh viện với giá gấp đôi khiến dân mạng dậy sóng. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan chức năng, facebook trên là giả mạo, nhằm hạ uy tín và trả thù giám đốc bệnh viện này vì đã “chặn” sự lộng hành của xe cứu thương “dù” lâu nay.
Xe khách BKS 98B-027.63 được tổ công tác liên ngành tại chốt Pháp Vân-Cầu Giẽ sáng qua.

Vì sao không xử phạt 'xe dù' chở 30 người vào Hà Nội giữa lệnh cấm?

TPO - Được lập với nhiệm vụ kiểm tra, ngăn chặn các xe chở khách vi phạm lệnh cách ly của Thủ tướng và Chủ tịch thành phố Hà Nội, tuy nhiên ngày 5/4 chốt trực liên ngành tại cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ (Hà Nội) đã phát hiện “xe dù” nhưng không xử phạt, để xe này tiếp tục chở 31 hành khách chạy vào nội đô.
CSGT Hà Nội mật phục trên xe cá nhân để xử lý xe khách vi phạm.

Bị kiểm tra, xe khách “ủi” cả CSGT để bỏ chạy

TPO - Thông tin với PV Tiền Phong sau khi báo đăng các bài “Nhiều xe khách xuyên tâm hoạt động như xe vua trên đường”, cả đại diện Sở GTVT và Phòng CSGT Hà Nội đều cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang tăng cường lực lượng tuần tra và mật phục để xử lý.  
Xe của hãng vận tải Phiệt Học và Đoàn Xuân xếp hàng dài bắt khách tại nút giao Nguyễn Xiển-Nguyễn Trãi trong mấy ngày qua.

3 năm Thanh tra, Cảnh sát không xóa được tụ điểm 'xe vua'?

TPO - Trước tình trạng xe khách hoạt động trái tuyến, xuyên tâm và gây rối loạn giao thông đường Vành đai 3, đường Nguyễn Trãi, năm 2017 cả lãnh đạo Sở GTVT và Công an thành phố Hà Nội đều có chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý nghiêm. Tuy nhiên đến nay, tình trạng này còn diễn ra công khai, thậm chí Thanh tra, cảnh sát còn nói không phát hiện.  
Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò

Cảnh sát, thanh tra ‘cải trang’ ghi hình ảnh xe rùa bò

TPO - Do nhiều nhà xe dùng “chim mồi” (người đứng báo tin) khi lực lượng chức năng tuần tra nên 2 ngày qua, cảnh sát, thanh tra giao thông (TTGT) đã dùng xe dân sự ghi lại hình ảnh xe vi phạm báo chốt xử lý. Đợt cao điểm tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên đường dịp Tết Dương lịch đang được liên ngành triển khai.
Có 4 DN vận tải tại Bến xe Nước Ngầm xin tăng giá cước dịp Tết. Ảnh: T.Đảng

Xe dù, bến cóc tràn lan: Bến chính lo vắng khách

TP - Sáng 30/12, lãnh đạo Sở GTTVT Hà Nội cùng các phòng chức năng đi kiểm tra công tác phục vụ hành khách đi lại dịp cuối năm, trong đó có cao điểm Tết Dương lịch diễn ra từ chiều 31/12. Lãnh đạo các bến xe đều kêu hoạt động khó khăn do xe dù, bến cóc tràn lan, không bị xử lý.   
Các doanh nghiệp kiến nghị giải pháp quản lý vận tải hành khách tuyến cố định trá hình.

Xe dù, bến cóc gây bức xúc rất lớn, địa phương nào cũng có

TPO - “Xe dù, bến cóc đã gây bức xúc rất lớn, địa phương nào cũng có” - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Phan Thị Thu Hiền cho biết tại Hội thảo Quản lý hoạt động kinh doanh vận tải khách tuyến cố định, hợp đồng diễn ra sáng 4/11, do Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và Tổng cục Đường bộ tổ chức.
Xe hợp đồng trá hình xe khách hoạt động trên đường Hà Nội. Ảnh: Anh Trọng

Xe lậu lộng hành, doanh nghiệp vận tải Quảng Ninh 'cầu cứu' Thủ tướng

TPO - Trước tình trạng xe hợp đồng trá hình hoạt động nhiều trên tuyến Quảng Ninh - Hà Nội, hơn 10 doanh nghiệp vận tải khác liên tỉnh ở Quảng Ninh đã có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành liên quan. Theo các doanh nghiệp (DN) vận tải Quảng Ninh, tình trạng trên đang phá vỡ các quy chuẩn, trật tự đối với vận tải khách liên tỉnh.