Có 64 kết quả :

Lên phương án chống ùn tắc trạm thu phí cao điểm Tết

Lên phương án chống ùn tắc trạm thu phí cao điểm Tết

TPO - Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo nhà đầu tư BOT xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các trạm thu phí, hạn chế tình trạng ùn tắc trước khi vào trạm thu phí trong dịp cao điểm Tết.
Thanh tra giao thông điều tiết phương tiện qua trạm thu phí ở Hà Nội ảnh: Trọng Đảng

Trạm thu phí đường bộ trong dịp nghỉ lễ: Phải xả trạm nếu ùn tắc

TP - Sau hàng loạt sự cố các làn thu phí không dừng (ETC) ở nhiều nơi không thể nhận diện xe qua lại gây tê liệt giao thông nhiều giờ, dư luận đặt câu hỏi giải pháp nào cho việc đảm bảo giao thông thông suốt tại các trạm thu phí, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới. Để đảm bảo giao thông thông suốt, lần đầu tiên, Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải xả trạm khi xảy ra ùn tắc.
Lần đầu tiên Hà Nội chỉ đạo ''xả trạm'' thu phí khi ùn tắc

Lần đầu tiên Hà Nội chỉ đạo ''xả trạm'' thu phí khi ùn tắc

TPO - Để đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Sở GTVT, Công an thành phố có các giải pháp đảm bảo giao thông, trong đó lần đầu tiên chỉ đạo CSGT, Thanh tra giao thông chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm để giải tỏa phương tiện khi ùn tắc kéo dài.
BOT Hoà Lạc – Hoà Bình 'thất thủ' ngày thứ 6

BOT Hoà Lạc – Hoà Bình 'thất thủ' ngày thứ 6

TPO - Sáng nay (8/5), một số chủ xe khu vực trạm thu phí BOT Hoà Lạc (Hà Nội) – Hoà Bình tiếp tục tập dừng xe chắn các làn thu phí để đòi được miễn giảm phí. Tình trạng ùn tắc xảy ra khiến trạm thu phí phải tiếp tục xả trạm, kéo dài từ khi trạm bắt đầu hoạt động (hôm 3/5) tới nay.
Bộ GTVT không đồng ý xả trạm thu phí BOT 3 ngày Tết

Bộ Giao thông 'bác' đề xuất xả trạm thu phí BOT 3 ngày Tết

TPO - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu Tổng cục Đường bộ thực hiện theo quy định hiện hành, và các hợp đồng BOT ký với nhà đầu tư. Điều này đồng nghĩa, sẽ không có chuyện tất cả các trạm thu phí BOT trên cả nước đồng loạt xả cửa trong 3 ngày Tết như kiến nghị của Tổng cục Đường bộ.
Đề xuất xả trạm BOT 3 ngày Tết mới dừng lại ở "chiêu" truyền thông. Ảnh minh Họa: Phạm Thanh

Đề xuất xả trạm BOT 3 ngày Tết: Đừng chỉ là 'chiêu trò' xoa dịu dư luận

TP - Gần đây một số chủ đầu tư BOT đường bộ liên tiếp kiến nghị Bộ GTVT cho được miễn thu phí trong 3 ngày Tết Nguyên đán tới, để "cảm ơn" người dân, cho nhân viên được nghỉ Tết. Theo các chuyên gia, động thái của các chủ dự án BOT đường bộ đáng hoan nghênh, nhưng đừng là chiêu trò xoa dịu dư luận.
Thay vì chắn ngang để thu phí hiện các thanh barie bị gác lên trụ bê tông để xe tự do qua lại

BOT Bắc Thăng Long đặt sai chỗ: 3 'đời' lãnh đạo Bộ GTVT vẫn tồn tại?

TP - Hôm qua đã là ngày thứ 9 tài xế và người dân “cắm chốt” tại trạm BOT Bắc Thăng Long (Hà Nội) yêu cầu xả trạm. Theo đánh giá của liên ngành Công an - GTVT Hà Nội, đây là trạm đặt sai vị trí và cần phải dỡ bỏ. Còn theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, mỗi ngày trạm BOT Bắc Thăng Long có doanh thu lớn hơn nhiều con số nhà đầu tư dự toán.
Cả tài xế đứng "thông trạm" và tài xế ngồi xe qua trạm đều ra hiệu ủng hộ nhau. Ảnh: A Trọng

Nóng: Yêu cầu đối thoại với tài xế 'lập chốt' xả trạm BOT

TPO - Hôm nay đã là ngày thứ 8 trạm BOT Bắc Thăng Long (Hà Nội) bị tài xế và người dân “cắm chốt” xả trạm cả ngày lẫn đêm. Sau nhiều chỉ đạo, yêu cầu lực lượng chức năng giữ trạm không thành, chiều 25/12 lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đã yêu cầu nhà đầu tư đối thoại với tài xế.