Tạm dừng thu phí Quốc lộ 1 qua Quảng Trị ủng hộ xe cứu trợ sau lũ

TPO - Để tạo điều kiện cho phương tiện chở hàng hóa cứu trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua, trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 qua Quảng Trị sẽ tạm dừng thu phí.

Tông cục Đường bộ vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của nhà đầu tư BOT nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 1 qua Quảng Trị (Cty TNHH MTV BOT Trường Thịnh) về tạm dừng thu phí tuyến này, để tạo điều kiện cho các phương tiện cứu trợ người dân bị lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Tổng cục Đường bộ cho phép nhà đầu tư được chủ động tạm dừng thu phí để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện qua trạm, bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí. Kịp thời thu phí trở lại sau khi đủ điều kiện.

Nhà đầu tư cũng được phép miễn giảm phí cho các phương tiện tham gia vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa qua trạm thu phí theo quy định tại Thông tư 35/2016 của Bộ GTVT.

Nhà đầu tư, các đơn vị liên quan cần phối hợp phân luồng, hướng dẫn phương tiện qua trạm thu phí nhanh nhất, tránh xảy ra ùn tắc.Toàn bộ việc tạm dừng thu, miễn phí cho các xe nêu trên phải được lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ đầy đủ đúng quy định.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ bé trai rơi xuống trụ công trình tại Đồng Tháp
Công an thụ lý vụ bé Hạo Nam rơi vào trụ bê tông ở Đồng Tháp
TP - Chiều 3/2, Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Bình đang thụ lý vụ việc bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông 35m và tử vong tại công trình cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi theo thẩm quyền. Hiện tại, cơ quan chức năng chưa khởi tố vụ án.
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Các bác sĩ can thiệp cho một trường hợp bị đột quỵ
Đột quỵ tăng cao sau Tết
TP - Những ngày đầu năm mới, bệnh đột quỵ tại TPHCM có xu hướng gia tăng, tâm lý không muốn đến bệnh viện trong những ngày đầu năm khiến nhiều người rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong.