Tạm dừng thu phí Quốc lộ 1 qua Quảng Trị ủng hộ xe cứu trợ sau lũ

TPO - Để tạo điều kiện cho phương tiện chở hàng hóa cứu trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua, trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 qua Quảng Trị sẽ tạm dừng thu phí.

Tông cục Đường bộ vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của nhà đầu tư BOT nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 1 qua Quảng Trị (Cty TNHH MTV BOT Trường Thịnh) về tạm dừng thu phí tuyến này, để tạo điều kiện cho các phương tiện cứu trợ người dân bị lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Tổng cục Đường bộ cho phép nhà đầu tư được chủ động tạm dừng thu phí để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện qua trạm, bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí. Kịp thời thu phí trở lại sau khi đủ điều kiện.

Nhà đầu tư cũng được phép miễn giảm phí cho các phương tiện tham gia vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa qua trạm thu phí theo quy định tại Thông tư 35/2016 của Bộ GTVT.

Nhà đầu tư, các đơn vị liên quan cần phối hợp phân luồng, hướng dẫn phương tiện qua trạm thu phí nhanh nhất, tránh xảy ra ùn tắc.Toàn bộ việc tạm dừng thu, miễn phí cho các xe nêu trên phải được lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ đầy đủ đúng quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lao động 'ngược dòng' trở lại nhà máy

Lao động 'ngược dòng' trở lại nhà máy

TP - Sau một thời gian vội vã về quê tránh dịch, nhiều lao động đã ngược dòng trở lại TPHCM và các trung tâm công nghiệp phía Nam để làm việc và khởi đầu hành trình mới thích ứng an toàn với COVID-19.
Chuyên gia kinh tế cho rằng đây là thời điểm cần có những quyết sách nhanh, mạnh để phục hồi kinh tế. Ảnh: Nguyễn Thắng

Cần chính sách hỗ trợ nhanh, mạnh và khả thi

TP - Trước thềm Quốc hội chuẩn bị thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, trong đó trọng tâm là các quyết sách để khôi phục kinh tế, sản xuất, lao động (LĐ) sau dịch COVID-19. PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan về một số kỳ vọng trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra.
Từ ngày 21/10, chỉ xét nghiệm với hành khách đi từ vùng dịch cấp độ 4, không bắt buộc khách tiêm đủ liều vắc xin.

Hàng không tăng chuyến bay, bỏ quy định phải tiêm vắc xin

TPO - Từ ngày 21/10, khách đi máy bay chỉ cần xét nghiệm âm tính bằng test nhanh khách từ vùng dịch và tăng chuyến đường bay Hà Nội - TPHCM, Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - TPHCM khai thác tối đa 6 chuyến khứ hồi/ngày tới ngày 14/11, sau đó tăng lên 7 chuyến khứ hồi/ngày tới ngày 30/11.