Vườn ươm khởi nghiệp nội dung số 1 triệu USD

Lễ ra mắt "Vườm ươm Appworld" tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ ngày 21/4
Lễ ra mắt "Vườm ươm Appworld" tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ ngày 21/4
TPO - "Vườm ươm Appworld" quỹ hỗ trợ khởi nghiệp nội dung số giai đoạn 1-2018 có quy mô 1 triệu USD tiền mặt cùng hệ thống Media trong và ngoài nước là dự án tìm kiếm những ý tưởng, ứng dụng di động độc đáo, và hỗ trợ để đưa ý tưởng thành hiện thực, tiếp cận hàng triệu người dùng.

Vườm ươm Appworld là sản phẩm liên kết hợp tác giữa Yeah1 Group với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Trong giai đoạn 1 năm 2018 "Vườm ươm Appworld" quỹ hỗ trợ khởi nghiệp nội dung số có quy mô 1 triệu USD tiền mặt cùng hệ thống Media trong và ngoài nước.

Vườn ươm khởi nghiệp nội dung số 1 triệu USD ảnh 1 Vườn ươm là dự án tìm kiếm ý tưởng, ứng dụng di động độc đáo

Tại Hà Nội, đông đảo sinh viên, thanh niên đã được giới thiệu về mô hình hoạt động của dự án, cách thức hỗ trợ từ các đơn vị tổ chức cũng như các đối tác: Hỗ trợ tăng traffic, hỗ trợ quảng cáo tạo doanh thu trực tuyến, khai báo thuế kinh doanh. Ngoài ra, hỗ trợ đầu tư từ quỹ đầu tư DFJ-Vinacapital và các chuyên gia. Những chỉ số thống kê từ Google về tình hình phát triển app tại Việt Nam và nhận định xu hướng Mobile Appp năm 2018.

 Ông Nguyễn Dũng, Phó Chủ tịch VECOM cho biết: "Vườm ươm Appworld sẽ mang đến những công cụ để kết nối, xây dựng và đưa ra những ứng dụng di động cung cấp toàn cầu. Chúng tôi mong muốn trong giai đoạn 1 (khoảng 18 tháng) sẽ có 1.000 ứng dụng được hỗ trợ triển khai, đạt 50 tỷ traffic. Những người có ý tưởng về ứng dụng di động chỉ cần đưa ý tưởng đến ban tổ chức, sẽ được hỗ trợ tư vấn để khởi nghiệp đưa ý tưởng thành hiện thực.

Vườn ươm khởi nghiệp nội dung số 1 triệu USD ảnh 2 Vườn ươm hướng tới hỗ trợ những ý tưởng thành hiện thực. Qua đó tạo ra những câu chuyện thần kỳ như Flappy bird của Nguyễn Hà Đông

Ông Nguyễn Ảnh Nhương Tống, Chủ tịch Yeah1 Group cũng chia sẻ, mục tiêu của dự án là tạo ra hệ sinh thái giúp giới trẻ có thể khởi nghiệp trên môi trường Internet.

 Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt Vườm ươm Appworld, Ban tổ chức đã công bố 2 trường hợp đầu tiên được đầu tư chính thức đến từ DiffCat và Gamify, mở đầu cho hành trình của dự án giai đoạn 1 năm 2018.

Vườn ươm khởi nghiệp nội dung số 1 triệu USD ảnh 3 Các bạn trẻ tham gia chương trình tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ

Trước đó, ngày 6/4, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM); Cty Cổ phần Tập đoàn Đại sứ trẻ (Yeah1) ký kết Thỏa thuận hợp tác Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo nội dung số “VƯỜN ƯƠM APPWORLD” giai đoạn 2018 – 2022.

Thoản thuận hợp tác gồm 3 nội dung: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp khi làm app trong việc khai báo thuế khi kinh doanh; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp khi làm app trong việc kết nối cộng đồng mạng để thu hút nhiều người biết đến app; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp khi làm app trong việc tối ưu quảng cáo, tối ưu sản phẩm, để kiếm được thu nhập hợp pháp, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Làm rõ khái niệm mới về Condotel; Thu hồi 2 dự án ‘đất vàng’
Địa ốc 24H: Làm rõ khái niệm mới về Condotel; Thu hồi 2 dự án ‘đất vàng’
TPO - Phó Thủ tướng đề nghị làm rõ khái niệm mới về Condotel, Officetel; Giá chung cư hạ nhiệt nhưng thanh khoản cao; Đề nghị thu hồi 2 dự án 'đất vàng' trên cùng một phường ở Hà Nội; Hà Nội nói về mức bồi thường đất nông nghiệp giá 252.000 đồng/m2;… là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 18/6.