Có 196 kết quả :

Nữ sinh Gen Z tạo thương hiệu thời trang từ đĩa CD, di động cũ

Nữ sinh Gen Z tạo thương hiệu thời trang từ đĩa CD, di động cũ

TPO - Thương hiệu thời trang được lấy cảm hứng từ công nghệ số, internet, trong đó có sự xuất hiện của những máy móc, công nghệ từ đầu những năm 2000 như đĩa CD, điện thoại di động cũ; hay thương hiệu thời trang đa nhiệm, phi giới tính... là những tác phẩm được các bạn sinh viên Gen Z mang đến triển lãm truyền thông và marketing thời trang.
Em Bảo Quyên (hàng trên, ngoài cùng bên trái) và thầy Mai Văn Chuyền (bên phải) được trao giải tại Cuộc thi Ý tưởng, sáng tạo thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023 Ảnh: PV

Sáng kiến vì cộng đồng

TP - Tại Cuộc thi Ý tưởng, sáng tạo thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk năm 2023, nhiều bạn trẻ đã có những ý tưởng, sáng kiến thiết thực hướng đến phục vụ cộng đồng.
Thủ tướng: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thanh niên

Thủ tướng: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thanh niên

TPO - Tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V diễn ra ở TP Huế, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục tạo động lực, truyền cảm hứng, lan tỏa khát vọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thanh niên; tạo phong trào, sân chơi, môi trường, tôn vinh, góp phần “làm bệ đỡ” nuôi dưỡng, ươm mầm cho các ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thanh niên, nhất là học sinh, sinh viên.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

TPO - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Hơn 100 thanh thiếu nhi tranh tài thi Robot tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2022

Hơn 100 thanh thiếu nhi tranh tài thi Robot tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2022

TPO - Ngày 13/11, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức chương trình Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo và cuộc thi Robot tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2022. 50 đội thi với 120 đoàn viên, thanh thiếu nhi đến từ thành phố Hải Phòng và các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An tham gia tranh tài.
Thư viện... treo tường

Thư viện... treo tường

TP - Chỉ cần quét mã QR, bất cứ ai cũng có thể lựa chọn và đọc đầu sách ưa thích trên thư viện ảo do đoàn viên thanh niên (ĐVTN) phường An Khê (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) thiết kế.
Mô hình tượng đài trên sông Tô Lịch

Ý tưởng đẹp biến Tô Lịch thành hầm chống ngập, công viên

TP - Một đơn vị đề xuất phương án cải tạo sông Tô Lịch thành hầm ngầm chống ngập kết hợp cao tốc, công viên văn hóa, tâm linh. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố Hà Nội cho rằng: Đây mới chỉ là đề xuất, cần có nguồn lực rất lớn, có phương án tính toán kinh phí xây dựng, hình thức đầu tư để xem xét chứng minh tính khả thi của đề xuất.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

TPO - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.