Đà Nẵng tìm kiếm các ý tưởng, giải pháp mới trong sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông qua cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2022, các ý tưởng, giải pháp, mô hình mới, có tính ứng dụng cao sẽ được lựa chọn để kết nối, tìm kiếm đầu tư. 

Ngày 10/3, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Sở KH&CN tổ chức phát động cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2022 và Diễn đàn “Chuyển đổi số và kỹ năng số cho sinh viên”.

Đà Nẵng tìm kiếm các ý tưởng, giải pháp mới trong sinh viên ảnh 1

Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2022 tìm kiếm các ý tưởng, giải pháp nghiên cứu có tính ứng dụng cao, giải quyết những vấn đề thực tiễn

Năm nay, cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học sẽ nhận hồ sơ các ý tưởng, giải pháp mới… từ khi phát động cho đến hết 31/8 với 2 vòng thi. Ở Vòng loại, BTC sẽ sắp xếp các đề tài tham dự theo các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, y dược, nông nghiệp, khoa học xã hội và nhân văn… để đánh giá và chọn 30 đề tài vào Vòng Chung kết.

Các đề tài vào chung kết sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Sở KH&CN để hoàn thiện các sản phẩm. Hội đồng giám khảo chung kết sẽ tiến hành chấm chọn các đề tài và công bố kết quả vào tháng 11/2022.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải đặc biệt trị giá 16 triệu đồng; 1 giải nhất cho lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học y dược, khoa học nông nghiệp; 1 giải nhất cho lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học nhân văn (mỗi giải nhất trị giá 12 triệu đồng); 2 giải Nhì; 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Theo anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, cuộc thi sẽ là sân chơi dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên địa bàn áp dụng các kiến thức trên giảng đường vào thực tiễn.

“Các đề tài, sản phẩm có tính ứng dụng, phù hợp với thực tiễn sẽ được hỗ trợ để kết nối, tìm kiếm cơ hội đầu tư để thương mại hóa sản phẩm, khởi nghiệp…”, anh Hùng nói.

Đà Nẵng tìm kiếm các ý tưởng, giải pháp mới trong sinh viên ảnh 2

Diễn giả Lê Trí Hải chia sẻ về khái niệm chuyển đổi số và những kỹ năng, kinh nghiệm để tạo ra sản phẩm chuyển đổi số có tác động xã hội

Cũng trong dịp này, Thành đoàn cũng tổ chức Diễn đàn “Chuyển đổi số, kỹ năng số cho sinh viên” với sự tham gia của diễn giả Lê Trí Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Thông tin Toàn Cầu Xanh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng.

Diễn đàn nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên, tạo điều kiện cho sinh viên có dịp học hỏi, giải đáp những thắc mắc trong chuyển đổi số, kỹ năng số; khơi dậy những ý tưởng mới, giúp sinh viên có kế hoạch triển khai ý tưởng đó trong tương lai gần.

MỚI - NÓNG