VioT giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2018

Chung kết cuộc thi VietChallenge 2018
Chung kết cuộc thi VietChallenge 2018
TPO - Ba chàng trai đến từ đội VIoT đã xuất sắc vượt qua 5 đối thủ nặng ký khác để giành giải nhất cuộc thi chung kết toàn cầu VietChallenge 2018, với phần thưởng 25.000 USD tiền mặt, tương đương khoảng 570 triệu đồng.

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới. Cuộc thi được tổ chức bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ. Cuộc thi năm nay đã thu hút số lượng đơn đăng kí dự thi kỉ lục với 201 hồ sơ dự thi đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Vòng chung kết toàn cầu cuộc thi VietChallenge 2018 vừa diễn ra tại hội trường Wong của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ. Tại vòng chung kết toàn cầu VietChallenge 2018, 6 đội đã tranh tài cùng nhau, gồm: VioT, Takiu, Elight, FoodAR, Urban Harvest và VDEs, với tổng giải thưởng lên đến 50.000 USD.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của các lãnh đạo và chuyên gia đầu ngành ở các lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh và đặc biệt là khởi nghiệp. Dự đêm chung kết toàn cầu VietChallenge có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh; Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) Nguyễn Duy Hưng; sáng lập công ty GotIt Trần Việt Hùng.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã có bài phát biểu khai mạc đêm chung kết, trong đó nhấn mạnh đến thành công lớn nhất của cuộc thi là khuyến khích tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm của giới trẻ Việt nam.

VioT giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2018 ảnh 1  Đội VIoT xuất sắc giành giải Nhất với 25.000 USD
Trong đêm chung kết, lần lượt 6 đội thi đã trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, các doanh nhân thành công, các nhà đầu tư và lãnh đạo các doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam.

Sau gần 4 tiếng đồng hồ tranh tài căng thẳng và kịch tính, đội VIoT đã giành chiến thắng chung cuộc trước các đối thủ rất cân tài cân sức Takiu, Elight, FoodAR, Urban Harvest và VDEs. Sản phẩm dự thi của VIoT ứng dụng công nghệ Internet of Things vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp và công nghiệp. Những thiết bị này luôn được kết nối với nguồn dữ liệu chủ, giúp giải quyết những vấn đề hy hữu về công nghệ thông tin.

Giải nhất chung cuộc đã giúp 3 chàng trai đến từ đội VIoT mang về 25.000 USD tiền mặt, tương đương khoảng 570 triệu đồng. Á quân là đội VDEs, cùng với mô hình kết nối người tổ chức sự kiện với trung tâm địa điểm tổ chức sự kiện nhận giải thưởng 5.000 USD. Đồng giải ba: Nhóm Takiu với sản phẩm đồ chơi thông minh cho trẻ em; nhóm Elight với mô hình giáo dục Tiếng Anh trực tuyến; nhóm Urban Harvest với mô hình tận dụng đất đai đô thị để phát triển nông nghiệp xanh; và nhóm FoodAR với ý tưởng ứng dụng công nghệ Augmented Reality để thay đổi cách thức các nhà hàng tiếp thị món ăn và giúp đỡ khách hàng lựa chọn hợp lý.

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.