CEO 'vẽ đường' khởi nghiệp trong kỷ nguyên số

CEO 'vẽ đường' khởi nghiệp trong kỷ nguyên số
TPO - Không chỉ hỗ trợ cán bộ Đoàn, Hội trong việc tiếp cận thanh niên để lan toả tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp, các khách mời trong chương trình Hỏi đáp trực tuyến toàn quốc Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 còn giới thiệu những mô hình, tiềm năng khởi nghiệp thời kỷ nguyên số.

Ngày 6/4, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức buổi trao đổi, giải đáp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; ký kết Thỏa thuận hợp tác Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo nội dung số Vườn ươm khởi nghiệp Appworld giai đoạn 2018–2022. Dự và trao đổi trực tuyến, trực tiếp với gần 8.000 cán bộ Đoàn, Hội tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

CEO 'vẽ đường' khởi nghiệp trong kỷ nguyên số ảnh 1 Chương trình hỏi đáp trực tuyến có sự tham gia của gần 8.000 cán bộ Đoàn, Hội và thanh niên 63 tỉnh thành trên cả nước

 Tại buổi trao đổi giải đáp trực tuyến trong chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018, các học viên đã nghe chuyên gia, lãnh đạo T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao đổi tập trung các kiến thức, kỹ năng về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên trong giai đoạn sắp tới; giới thiệu về mô hình khởi nghiệp sáng tạo nội dung số Vườn ươm khởi nghiệp Appworld; giới thiệu các ứng dụng của xu thế công nghệ mới đang được các startup quan tâm là công nghệ blockchain trong quá trình khởi nghiệp…

CEO 'vẽ đường' khởi nghiệp trong kỷ nguyên số ảnh 2 Ông Đặng Huy Đông, nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ về tổng quan tình hình khởi nghiệp trong thời gian qua
Tại điểm cầu Bến Tre, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Bến Tre, Phan Văn Mãi chia sẻ tại chương trình:  Bến Tre tổ chức chương trình đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Là tỉnh nhỏ, nền kinh tế còn mức thấp nên khởi nghiệp của Bến Tre có khác so với xu hướng chung thế giới và cách tiếp cận của quốc gia. Khởi nghiệp mưu sinh và khởi nghiệp sáng tạo, chúng tôi có hai lĩnh vực là khởi nghiệp thoát nghèo và khởi nghiệp làm giàu.
 Ông Mãi cho rằng: Khởi nghiệp cần tập trung truyền thông, trong đó tổ chức ĐOàn, hội có vai trò quan trọng trọng để thanh niên hiểu đúng và chuẩn bị hành trang sẵn sàng khởi nghiệp. Nếu không, các bạn trẻ hiểu sai thì không có sự chuẩn bị đầy đủ dẫn đến thất bại. Tổ chức nhiều lớp đào tạo, có sự tham gia của chuyên gia; thành lập các vườn ươm khởi nghiệp, không gian khởi nghiệp chung để các bạn trẻ có đủ điều kiện...
 Cùng với việc thành lập các tổ tư vấn khởi nghiệp, Bến Tre còn tìm các nhà đầu tư thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo bằng cách thành lập Trung tâm Nội dung số thu hút hơn 1.300 bạn trẻ tham gia.
CEO 'vẽ đường' khởi nghiệp trong kỷ nguyên số ảnh 3 Trong chương trình đã diễn ra phần hỏi đáp với thanh niên, cán bộ Đoàn, Hội cả nước. Chương trình thu hút hơn 600 câu hỏi
Thị trường toàn cầu

 Tại điểm cầu TPHCM, Nguyễn Ngọc Hưng (CEO Yeah1 Network) chia sẻ tiềm năng và môi trường khởi nghiệp trên môi trường số. Hiện nay mọi người dùng mạng xã hội để giải trí, trao đổi, kết nối bạn bè và công việc rất nhiều.

Trong hệ thống Yeah1 Network có hơn 1000 nhà sản xuất nội dung. Mỗi tháng chúng tôi tạo hơn 3 tỉ lượt xem video mới, trong đó gần 60% lượng xem ở Việt Nam, 40% là ở quốc tế. Việt Nam sản xuất nội dung cho toàn cầu xem, như nội dung dành cho trẻ em vì không cần ngôn ngữ mà diễn đạt bằng 3D, hình hoạ, đồ chơi phù hợp với sở thích trẻ em. 
Việt Nam đã có nhóm, cá nhân tạo kênh youtube có hàng triệu lượt xem, lượng truy cập từ Mỹ với doanh thu, quảng cáo cao. Từ việc lượng người truy cập lớn như vậy, chúng tôi tối ưu thêm khi kết hợp với mạng xã hội, fanpage các nhóm hài, nghệ sĩ... để sử dụng, hướng dẫn và chia sẻ với những người khác. Như vậy, kênh này sẽ hỗ trợ các sản phẩm mới rất dễ dàng.
"Cơ hội khởi nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà đã vươn ra toàn cầu, trong môi trường kỹ thuật số và trước cáh mạng công nghiệp 4.0 chúng ta có thể ngồi đây mà phục vụ thế giới. Chúng ta có thể lan rộng tư tưởng, cách nhìn này đối với các bạn trẻ", anh Nguyễn Ngọc Hưng cho biết.
Anh Đỗ Văn Huy (đến từ Netlink) cũng đã chia sẻ về khả năng tối ưu hoá kinh doanh sản phẩm từ mạng xã hội, quảng cáo. Đồng thời khẳng định, đơn vị sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp các nhà lập trình kiếm tiền thông qua hình thức gián tiếp và trực tiếp; tư vấn thời điểm khai thác ứng dụng... 
CEO 'vẽ đường' khởi nghiệp trong kỷ nguyên số ảnh 4 Hoạt động ký kết thoả thuận của ba đơn vị trong việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo
Tại chương trình, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM); Cty Cổ phần Tập đoàn Đại sứ trẻ (Yeah1) ký kết Thỏa thuận hợp tác Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo nội dung số “VƯỜN ƯƠM APPWORLD” giai đoạn 2018 – 2022 với  03 nội dung: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp khi làm app trong việc khai báo thuế khi kinh doanh; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp khi làm app trong việc kết nối cộng đồng mạng để thu hút nhiều người biết đến app; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp khi làm app trong việc tối ưu quảng cáo, tối ưu sản phẩm, để kiếm được thu nhập hợp pháp, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.
CEO 'vẽ đường' khởi nghiệp trong kỷ nguyên số ảnh 5 Giáp Văn Đại chia sẻ về Blockchain với thế mạnh cung cấp các thông số, kết nối tương tác và tính minh bạch đang 

 Sau chương trình trao đổi giải đáp hôm nay, các học viên sẽ làm bài kiểm tra thu hoạch vào ngày 10/4/2018, bài thu hoạch sẽ được thực hiện trên hệ thống trực tuyến với 50 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các nhóm vấn đề hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Dự kiến Lễ tổng kết và bế mạc chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp diễn ra vào ngày 12/4/2018.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Điểm mới trong chương trình Tập huấn đó là các cán bộ Đoàn, Hội và thanh niên khởi nghiệp được tiếp cận với bộ công cụ học tập, nghiên cứu trực tuyến, làm quen với hệ thống đào tạo tự động, tự nghiên cứu nhưng người học vẫn tương tác trực tiếp với hệ thống. Ban Tổ chức chương trình Tập huấn đánh giá chính xác được số lượng người tham gia theo từng địa phương, khu vực và đánh giá chất lượng học tập của chương trình. Từ đó mở ra những gợi ý, những cách thức tiếp cận mới để hỗ trợ khởi nghiệp cho cán bộ Đoàn, Hội; tạo dựng niềm tin, sự lan tỏa trong cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.