Vụ cầu thủ cá độ không ảnh hưởng tới bóng đá Việt Nam

Đoàn cán bộ FIFA, AFC trao đổi với báo chí Việt Nam sau chuyến tìm hiểu thông tin vụ cá độ, dàn xếp tỷ số trận đấu của nhóm cầu thủ V.Ninh Bình. ảnh: VSI
Đoàn cán bộ FIFA, AFC trao đổi với báo chí Việt Nam sau chuyến tìm hiểu thông tin vụ cá độ, dàn xếp tỷ số trận đấu của nhóm cầu thủ V.Ninh Bình. ảnh: VSI
TP - Phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn hôm qua cho biết, bóng đá Việt Nam không bị FIFA và AFC trừng phạt vì vụ tiêu cực của các cầu thủ The Vissai Ninh Bình.

Sáng qua 21/4, phái đoàn đại diện Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có buổi làm việc với cơ quan điều tra liên quan đến vụ cá độ của các cầu thủ The Vissai Ninh Bình trong khuôn khổ AFC cup.

Đại diện FIFA là ông Datuk Dell Akbar Khan bin Hyder (Ủy viên Ủy ban An ninh và Liêm chính FIFA). AFC có 2 đại diện là ông Hassan Haider Khan (thuộc Ủy ban Đạo đức) và ông Steven Tae Hyung Kim (thuộc Ủy ban các giải đấu). Phía LĐBĐVN (VFF) cử hai đại diện tham dự gồm Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn và TTK Lê Hoài Anh để cùng nghe thông tin từ Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45-Bộ Công an).

Trả lời truyền thông sau cuộc họp, ông Hyder Khan cho biết, FIFA và AFC ủng hộ Việt Nam 100% trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực.

“VFF đã mạnh dạn, không che giấu mà đưa vụ việc ra ánh sáng. Chúng tôi cũng đánh giá cao tinh thần đấu tranh với cái xấu của The Vissai Ninh Bình, và hy vọng cơ quan điều tra Việt Nam sớm hoàn tất quá trình điều tra để đưa ra kết luận cuối cùng” - ông Hyder Khan nói.

Theo ông Hyder Khan, sau khi nắm thông tin toàn bộ vụ việc, phái đoàn đại diện sẽ báo cáo lên FIFA và AFC để có hướng xử lý.

TTK Lê Hoài Anh hôm qua từ chối thông tin về vụ tiêu cực của The Vissai Ninh Bình với lý do quá trình điều tra đang tiếp diễn. Ông Lê Hoài Anh cũng không cho biết Văn Quyến, Lê Văn Thắng và Hoàng Danh Ngọc có liên quan đến chuyện tiêu cực ở The Vissai Ninh Bình hay không.

Do việc tiêu cực của các cầu thủ The Vissai Ninh Bình, nhiều ý kiến lo lắng bóng đá Việt Nam có thể sẽ phải chịu vạ lây. Tuy nhiên, ông Hyder Khan cho biết, việc có hay không kỷ luật bóng đá Việt Nam cần phải chờ tới năm sau.

Trao đổi thêm với Tiền Phong vấn đề này, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết:

“FIFA và AFC đều đánh giá rất cao tinh thần đấu tranh chống tiêu cực của Việt Nam cũng như The Vissai Ninh Bình. Cá nhân cầu thủ nào làm thì sẽ phải chịu trách nhiệm. Trước mắt 9 cầu thủ Ninh Bình có tên trong danh sách tham gia cá độ trận đấu với CLB Kelantan (Malaysia) đều đã bị cấm thi đấu, còn CLB The Vissai Ninh Bình thì vẫn được đá AFC cup. Theo tôi bóng đá Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng”.

MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.