Cầu thủ cá độ... than khổ

Hậu vệ Lê Quang Hùng.
Hậu vệ Lê Quang Hùng.
TPO - Các cầu thủ Ninh Bình bị xác định có liên quan đến vụ cá độ ở trận đấu với CLB Kelantan hiện đã được bố trí ở khu vực riêng, phục vụ công tác điều tra của cơ quan an ninh.

Liên quan đến The Vissai Ninh Bình, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ những ngày gần đây đang tiếp tục tập luyện trở lại để chuẩn bị cho AFC cup, giải đấu Ninh Bình hiện đã giành vé đi tiếp vào vòng sau. Các cầu thủ bị xác định có liên quan đến vụ cá độ ở trận đấu với CLB Kelantan (Malaysia) hiện đã được bố trí ở khu vực riêng, phục vụ công tác điều tra của cơ quan an ninh.

Một số tờ báo hôm qua đã đề cập tới hoàn cảnh gia đình khó khăn của các cầu thủ này. Hậu vệ Lê Quang Hùng khóc lóc cho biết, gia đình còn bố 79 tuổi, mẹ 65 tuổi. Anh cả hậu vệ này bị mất vì tai nạn giao thông cách đây 3 năm trong khi anh thứ 2 làm bảo vệ ở Ninh Bình, lương chỉ 1,5 triệu đồng/tháng.

Hậu vệ này nói “chỉ muốn kiếm chút tiền xây mộ cho anh cả” để hoàn thành tâm nguyện của bố mẹ. Quang Hùng nhận sai và xin được tạo cơ hội để làm lại, không phải ở tù. Hết giai đoạn lượt đi mùa giải 2011, Quang Hùng được “đôn” lên đội 1 với mức lương 15 triệu/tháng, theo lời anh kể với báo chí.

Một cầu thủ khác, tiền vệ Trần Mạnh Dũng, gia đình có điều kiện kinh tế tương đối khá giả. Mẹ Mạnh Dũng phủ nhận chuyện con trai nợ nần nên phải chơi cá độ để trả nợ. Mạnh Dũng cũng được nhắc đến như một cậu bé ngoan, biết phụ giúp bố mẹ từ khi còn nhỏ. Theo lời mẹ Mạnh Dũng, tiền vệ này đã bị thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng rủ rê, tham gia cá độ ở trận đấu với Kelantan (Malaysia).

Nhiều nguồn tin cho biết, cơ quan điều tra nghi ngờ các cầu thủ Ninh Bình không chỉ tham gia làm độ 1 trận đấu với Kelantan (Malaysia). Đa số ý kiến cho rằng, các cầu thủ “có gan vi phạm thì phải có gan chịu trách nhiệm”.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vừa qua tuyên bố, sẽ loại toàn bộ các cầu thủ tiêu cực khỏi đời sống bóng đá Việt Nam.

MỚI - NÓNG