Có 413 kết quả :

Chuyện ít biết về gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chuyện ít biết về gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - Ông Võ Đại Hàm, người cháu thúc bá gọi Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng ông, là người được “chọn” trông coi ngôi nhà tuổi thơ của Đại tướng ở làng An Xá, xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) như một “cuốn sử sống”, nắm giữ nhiều “bí mật” đời thường của gia đình Đại tướng.
Những hình ảnh, hiện vật quý về chiến dịch Điện Biên Phủ

Những hình ảnh, hiện vật quý về chiến dịch Điện Biên Phủ

TPO - Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 là một "mốc son chói lọi bằng vàng" được ghi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam như một Bạch Đằng, Chi Lăng của thế kỷ XX. Những hình ảnh, hiện vật trong chiến dịch "lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu" khiến cho mỗi người xem cảm thấy tự hào.
Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng sân chơi cho thiếu nhi Điện Biên

Nhiều việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô tại Điện Biên

TPO - Trong chuyến Hành trình: “Tuổi trẻ Thủ đô viết tiếp trang sử vàng” diễn ra từ ngày 2 - 4/5/2019, tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội đến với Điện Biên với tinh thần “Hà Nội vì cả nước”, thực hiện nhiều công trình phần việc ý nghĩa, thể hiện sự tri ân đối với mảnh đất anh hùng nhân Kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh(15/5/1941 - 15/5/2019).
Toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu

Toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu

TPO - Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ không chỉ là chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam mà còn là chiến thắng chung của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Đến nay sau 64 năm, chiến thắng ấy vẫn vang vọng, vẫn làm thổn thức trái tim người dân Việt Nam và bạn bè trên khắp năm châu khi trở lại mảnh đất phía địa đầu Tây Bắc đất nước Việt Nam.
Vũng Chùa - Ðảo Yến nơi có 3 vị tướng yên nghỉ.

Nơi an nghỉ của những vị tướng

TP - Không chỉ Ðại tướng Võ Nguyên Giáp, mà cách đây hơn 500 năm trước, từng có hai vị tướng phò tá Lê Lợi đánh tan quân Minh cũng đã chọn Vũng Chùa-Ðảo Yến làm nơi yên nghỉ vĩnh hằng. Vì sao những vị tướng tài ba này lại chọn Vũng Chùa - Ðảo Yến làm nơi trở về mà không chọn nơi chôn rau cắt rốn của mình?
MB tri ân gần 200 tỷ hoạt động xã hội và đền ơn đáp nghĩa

MB tri ân gần 200 tỷ hoạt động xã hội và đền ơn đáp nghĩa

TPO - Là doanh nghiệp vinh dự được mang tên Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, MB luôn dành sự quan tâm cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, các gia đình thương binh, các cán bộ chiến sĩ trong Quân đội, các địa phương là căn cứ Cách mạng trong kháng chiến.
Tuổi trẻ Thủ đô với hành trình tri ân

Tuổi trẻ Thủ đô với hành trình tri ân

TPO - Những ngày này, các bạn sinh viên ưu tú Thủ đô và các đồng chí Thường trực Thành Đoàn Hà Nội đang thực hiện chuyến “Hành trình tri ân”, thăm viếng địa chỉ đỏ cách mạng tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.
Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng

Sáng 20/7, Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ và tri ân các đồng chí: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tướng Chu Huy Mân, Đại tướng Văn Tiến Dũng và Đại tướng Đoàn Khuê, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2017).