Có 403 kết quả :

Những hình ảnh, hiện vật quý về chiến dịch Điện Biên Phủ

Những hình ảnh, hiện vật quý về chiến dịch Điện Biên Phủ

TPO - Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 là một "mốc son chói lọi bằng vàng" được ghi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam như một Bạch Đằng, Chi Lăng của thế kỷ XX. Những hình ảnh, hiện vật trong chiến dịch "lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu" khiến cho mỗi người xem cảm thấy tự hào.
Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng sân chơi cho thiếu nhi Điện Biên

Nhiều việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô tại Điện Biên

TPO - Trong chuyến Hành trình: “Tuổi trẻ Thủ đô viết tiếp trang sử vàng” diễn ra từ ngày 2 - 4/5/2019, tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội đến với Điện Biên với tinh thần “Hà Nội vì cả nước”, thực hiện nhiều công trình phần việc ý nghĩa, thể hiện sự tri ân đối với mảnh đất anh hùng nhân Kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh(15/5/1941 - 15/5/2019).
Toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu

Toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu

TPO - Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ không chỉ là chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam mà còn là chiến thắng chung của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Đến nay sau 64 năm, chiến thắng ấy vẫn vang vọng, vẫn làm thổn thức trái tim người dân Việt Nam và bạn bè trên khắp năm châu khi trở lại mảnh đất phía địa đầu Tây Bắc đất nước Việt Nam.
Vũng Chùa - Ðảo Yến nơi có 3 vị tướng yên nghỉ.

Nơi an nghỉ của những vị tướng

TP - Không chỉ Ðại tướng Võ Nguyên Giáp, mà cách đây hơn 500 năm trước, từng có hai vị tướng phò tá Lê Lợi đánh tan quân Minh cũng đã chọn Vũng Chùa-Ðảo Yến làm nơi yên nghỉ vĩnh hằng. Vì sao những vị tướng tài ba này lại chọn Vũng Chùa - Ðảo Yến làm nơi trở về mà không chọn nơi chôn rau cắt rốn của mình?
MB tri ân gần 200 tỷ hoạt động xã hội và đền ơn đáp nghĩa

MB tri ân gần 200 tỷ hoạt động xã hội và đền ơn đáp nghĩa

TPO - Là doanh nghiệp vinh dự được mang tên Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, MB luôn dành sự quan tâm cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, các gia đình thương binh, các cán bộ chiến sĩ trong Quân đội, các địa phương là căn cứ Cách mạng trong kháng chiến.
Tuổi trẻ Thủ đô với hành trình tri ân

Tuổi trẻ Thủ đô với hành trình tri ân

TPO - Những ngày này, các bạn sinh viên ưu tú Thủ đô và các đồng chí Thường trực Thành Đoàn Hà Nội đang thực hiện chuyến “Hành trình tri ân”, thăm viếng địa chỉ đỏ cách mạng tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.
Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng

Sáng 20/7, Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ và tri ân các đồng chí: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tướng Chu Huy Mân, Đại tướng Văn Tiến Dũng và Đại tướng Đoàn Khuê, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2017).
Hành trình đến với những Địa chỉ đỏ

Hành trình đến với những Địa chỉ đỏ

TPO - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), từ ngày 16 đến 20/6, đoàn công tác của Trường Sĩ quan Chính trị tổ chức hành trình về nguồn đến với những Địa chỉ đỏ trên địa bàn Quân khu 4 với nhiều hoạt động tri ân thiết thực.
Chiếc máy chữ Bác đã sử dụng trong những ngày đầu toàn quốc kháng chiến. Ảnh: Kiến Nghĩa

Nơi Bác ở cách đây 70 mùa xuân

TP - Cách đây 70 năm, trong những ngày cuối năm 1946 đầu năm 1947, Hồ Chủ tịch đã bí mật chuyển tới một ngôi nhà tại xã Xuân Dương (Thanh Oai, Hà Nội) để làm việc. Tại đây, Người đã viết nhiều văn bản đối nội và đối ngoại quan trọng để chỉ đạo toàn diện cuộc kháng chiến chống Pháp trường kỳ, gian khổ.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch tới thăm, chúc tết tại Bộ Tư lệnh CSB, sáng 21/1.

Bảo vệ lợi ích quốc gia trên biển

TPO - Thăm và chúc tết lực lượng Cảnh sát biển (CSB) sáng 21/1, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định sẽ trang bị đủ lực lượng, phương tiện để CSB Việt Nam thực thi các nhiệm vụ, bảo vệ lợi ích quốc gia và lợi ích kinh tế trên biển.
Đua chèo thuyền thúng ở âu tàu đảo Sinh Tồn, xã Sinh Tồn

Trường Sa đón xuân như ở đất liền

TP - “Với sự hỗ trợ mọi mặt của đồng bào cả nước, đời sống vật chất ở Trường Sa ngày càng phong phú, không khí Tết ở các đảo ngày càng giống ở đất liền”, đại tá Bùi Đình Dương, Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), cho biết.
Đà Nẵng sẽ có xe buýt mui trần

Đà Nẵng sẽ có xe buýt mui trần

TPO - Ngày 24/11, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa thống nhất về chủ trương theo đề nghị của Sở Giao thông vận tải về việc cho phép Cty CP Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô triển khai hoạt động loại hình kinh doanh xe buýt du lịch mui trần 1 tầng và 2 tầng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.