NSƯT Tố Nga quay MV tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp

NSƯT Tố Nga quay MV tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
NSƯT Tố Nga quay MV tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
TPO - “Sống mãi với thu vàng” là ca khúc do NSƯT Tố Nga thể hiện, nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp (4/10/2013 - 4/10/2018).
Ca khúc “Sống mãi với thu vàng” do tác giả Nguyễn Anh Trí sáng tác. “Ngày 4/10/2013, khi tôi đang đi công tác xa thì nhận được cuộc điện thoại của một người bạn thông báo Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. Trong tôi dâng trào cảm xúc vừa buồn, vừa thương tiếc, xót xa trước vị Đại tướng lừng danh của đất nước chúng ta. Ngay khi trở về tôi đã tới số nhà 30 Hoàng Diệu và lặng nhìn những dòng người bất tận đi vào nhà viếng Đại tướng… Tôi xúc động liền sáng tác bài thơ "Sống mãi với thu vàng”, tác giả kể.

Bài thơ được nhiều báo đăng lại, tác giả nhận được khá nhiều ý kiến của bạn đọc chia sẻ cho nên ông quyết định phổ nhạc bài hát cùng tên để ca ngợi công lao, sự đóng góp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

NSƯT Tố Nga quay MV tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1 Tố Nga xúc động khi hát ca khúc về Đại tướng

“Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người quá vĩ đại, được mọi người yêu kính vì tài năng và đức độ. Trước sự ra đi của Người, đã có rất nhiều ca khúc được sáng tác bày tỏ sự xúc động, tiếc nuối Đại tướng Võ Nguyên Giáp. "Sống mãi với thu vàng" là một trong những tác phẩm dung dị viết về Người”, NSƯT Tố Nga nói.

Hình ảnh Đại tướng hiện lên trong ca khúc với chất liệu dân ca Lệ Thủy - Quảng Bình, ca từ giản dị như lời kể tâm tình. Nhạc sĩ Nguyễn Anh Trí gửi ngay cho Tố Nga ca khúc khi vừa phổ xong, chị lập tức thu âm. Tố Nga biểu diễn trên nhiều sân khấu, nhận được rất nhiều khen ngợi của khán giả, tuy nhiên tới nay Tố Nga quyết định quay MV.

Người xem cũng cho thấy lại nhiều hình ảnh tư liệu ghi lại cảnh hàng triệu người đến viếng và thương tiếc đưa tiễn Võ Đại tướng về quê hương cách đây 5 năm trong MV "Sống mãi với thu vàng". MV cũng có cảnh quay Tố Nga tới thắp nhang tưởng nhớ Đại tướng tại nhà số 30 Hoàng Diệu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm