VietJet Air sa thải nhân viên vụ hạ cánh nhầm

VietJet Air sa thải nhân viên vụ hạ cánh nhầm
TPO - Tất cả nhân viên trong vụ máy bay VietJet Air hạ cánh nhầm đều bị kỷ luật nghiêm khắc, đặc biệt là nhân viên điều phối bay bị sai thải và bồi thường thiệt hại

Hãng hàng không VietJet Air cho biết, đã sa thải nhân viên điều phối bay trong vụ máy bay chở nhầm khách đi Đà Lạt (Lâm Đồng) tới Nha Trang (Khánh Hòa) ngày 19/6.

 Theo đó, VietJet đã ra các quyết định kỷ luật nghiêm khắc với các nhân viên liên quan tới chuyến bay kể trên. 

Mức thấp nhất được áp dụng là cảnh cáo, đình chỉ công việc, buộc huấn luyện lại, giảm ít nhất 1 bậc lương, không bổ nhiệm quản lý trong thời gian ít nhất 1 năm. Tất cả những nhân viên này đều phải liên đới bồi thường thiệt hại của công ty do lỗi vi phạm, bất cẩn của mình. 

Đặc biệt, nhân viên điều phối bay, bên cạnh việc bồi thường thiệt hại còn bị sa thải.

“Đây là quyết định của Ban lãnh đạo công ty trong chủ trương nghiêm túc, quyết liệt chấn chỉnh mọi hoạt động, nhằm nâng cao một bước chất lượng vận hành và phục vụ hành khách”, đại diện VietJet cho biết.

Trước đó, cuối tuần qua, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với một số nhân viên tổ bay và điều phối bay của VietJet do lỗi tác nghiệp trong sự cố ngày 19/6 vừa qua. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính đề xuất thêm gói giải pháp giảm thuế khoảng 20.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, trong đó có nhóm chịu nhiều tác động như hàng không, du lịch...

Các gói hỗ trợ thuế, phí đã và sắp triển khai

TPO - Dự kiến, hôm nay (16/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19. Gói chính sách này tổng giá trị theo tính toán của Bộ Tài chính trên 20.000 tỷ đồng.
Công nhân sản xuất 3 tại chỗ ở Bình Dương. Ảnh: HƯƠNG CHI

'Vùng xanh' phục hồi sản xuất

TP - Sau một thời gian đóng cửa vì dịch, một số địa phương ở khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đang dần trở về trạng thái bình thường mới; đồng thời xây dựng kế hoạch, lộ trình mở cửa sản xuất, khôi phục kinh tế ở “vùng xanh”.