VietJet Air sa thải nhân viên vụ hạ cánh nhầm

VietJet Air sa thải nhân viên vụ hạ cánh nhầm
TPO - Tất cả nhân viên trong vụ máy bay VietJet Air hạ cánh nhầm đều bị kỷ luật nghiêm khắc, đặc biệt là nhân viên điều phối bay bị sai thải và bồi thường thiệt hại

Hãng hàng không VietJet Air cho biết, đã sa thải nhân viên điều phối bay trong vụ máy bay chở nhầm khách đi Đà Lạt (Lâm Đồng) tới Nha Trang (Khánh Hòa) ngày 19/6.

 Theo đó, VietJet đã ra các quyết định kỷ luật nghiêm khắc với các nhân viên liên quan tới chuyến bay kể trên. 

Mức thấp nhất được áp dụng là cảnh cáo, đình chỉ công việc, buộc huấn luyện lại, giảm ít nhất 1 bậc lương, không bổ nhiệm quản lý trong thời gian ít nhất 1 năm. Tất cả những nhân viên này đều phải liên đới bồi thường thiệt hại của công ty do lỗi vi phạm, bất cẩn của mình. 

Đặc biệt, nhân viên điều phối bay, bên cạnh việc bồi thường thiệt hại còn bị sa thải.

“Đây là quyết định của Ban lãnh đạo công ty trong chủ trương nghiêm túc, quyết liệt chấn chỉnh mọi hoạt động, nhằm nâng cao một bước chất lượng vận hành và phục vụ hành khách”, đại diện VietJet cho biết.

Trước đó, cuối tuần qua, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với một số nhân viên tổ bay và điều phối bay của VietJet do lỗi tác nghiệp trong sự cố ngày 19/6 vừa qua. 

MỚI - NÓNG
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
TPO - Khoảng ngày 22-23/6, trên khu vực bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 65-75% và mạnh lên thành bão với xác suất 20-30%.