Kỷ luật 9 người trong vụ Vietjet Air hạ cánh nhầm

Kỷ luật 9 người trong vụ Vietjet Air hạ cánh nhầm
TPO - Chín cá nhân cả trong và ngoài hãng hàng không VietJet bị đình chỉ. Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc phải kiểm điểm tập thể trong vụ máy bay VietJet bay nhầm...

Liên quan sự cố đưa hành khách đi Đà Lạt nhưng máy bay lại hạ cánh đến Nha Trang của hãng hàng không VietJet ngày 19/6, Cục Hàng không vừa quyết định xử lý trách nhiệm.

Trong 9 cá nhân bị đình chỉ công tác có cơ trưởng Pavel Ondrej, cơ phó Amin Hassiri và tiếp viên trưởng Phan Thị Hương Trang, bị rút giấy phép trong vòng 30 ngày.

Giám đốc Trung tâm điều hành bay của Vietjet Air, ông Elvis Gilbert cũng bị đình chỉ đến ngày 1/8 để hãng kiểm điểm, huấn luyện lại.

Danh sách những người bị đình chỉ để kiểm điểm và huấn luyện lại còn có Trưởng và Phó trưởng cơ sở thủ tục bay Nội Bài, nhân viên thủ tục bay của Cơ sở thủ tục bay Nội Bài; nhân viên kiểm soát viên không lưu của Đài kiểm soát không lưu Nội Bài.

Cục yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và tập thể đối với Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc.

Cục Hàng không kết luận, lỗi của Vietjet Air là chưa triển khai đồng bộ việc thay đổi kế hoạch bay đến các đầu mối. Tổ lái không nhận được kế hoạch bay thay đổi. Chuyến bay VJ8575 đã được cấp phép bay từ Hà Nội đi Cam Ranh, nhưng hãng đưa khách có vé đi Đà Lạt lên máy bay.

Ngoài ra, bộ phận thủ tục bay thuộc kiểm soát không lưu, nhân viên kíp trực không kiểm tra email kịp thời nên không biết kế hoạch bay của Vietjet đã thay đổi. Do đó, nhân viên này không thay đổi kế hoạch bay đối với hai chuyến bay đi Cam Ranh và Đà Lạt.

Trả lời Tiền phong sáng 11/7, Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh cho biết, Cục vẫn đang giám sát đặc biệt với VietJet. Ông Thanh khẳng định, sau 1 tháng giám sát, cùng với các quy trình của cơ quan chức năng được sửa đổi, hiện tượng bay nhầm như vừa qua sẽ không thể xảy ra.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Có 5 doanh nghiệp muốn đầu tư vào Trung tâm logistics Cái Mép Hạ.

Năm doanh nghiệp muốn đầu tư 19.200 tỷ đồng vào Trung tâm logistics Cái Mép Hạ

TPO - Đến thời điểm hiện tại, có 5 nhà đầu tư quan tâm đến dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ, gồm Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội-Geleximco và Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế-ITC (liên danh Geleximco-ITC); liên danh Việt Nam-EU giữa Besix-Boskalis-Hateco; Công ty CP IMG Innovations; Công ty CP Xuất nhập khẩu quốc tế Tân Đại Dương; Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group).