Có 413 kết quả :

Bóng đá Trung Quốc bị FIFA điều tra

Bóng đá Trung Quốc bị FIFA điều tra

TPO - Liên tiếp các vụ nợ lương của nhiều CLB Trung Quốc, đặc biệt với cầu thủ ngoại, khiến FIFA phải vào cuộc. Tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới đã nhận được một loạt đơn kiện và đang mở cuộc điều tra các CLB Trung Quốc.
Nhân viên y tế đang nỗ lực chống dịch nhưng thu nhập giảm sâu

Bệnh viện, nhân viên y tế cần hỗ trợ khẩn cấp

TP - Trực tiếp đối mặt nguy hiểm, áp lực công việc và trách nhiệm ở mức cao nhưng thu nhập của nhân viên y tế đang bị giảm sâu vì bệnh viện tự chủ về tài chính nhưng không có nguồn thu. Trong khi đó, các khoản hỗ trợ của TPHCM cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 đến nay vẫn chưa nhận được.
Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.
Tết năm 2021 có tới 1 nửa DN được báo cáo không có thưởng Tết do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất hơn 1 tỷ đồng

TPO - Theo tổng hợp của Bộ LĐ-TB&XH, mức thưởng Tết Nguyến đán năm nay cao nhất là 1,07 tỷ đồng, còn dịp Tết Dương lịch thưởng cao nhất là 990 triệu đồng, đều ở TPHCM. Đáng chú ý, thưởng Tết Dương lịch tăng trong khi Tết Nguyên đán giảm. Bên cạnh đó, chỉ khoảng 50% doanh nghiệp có thưởng Tết.
Doanh nghiệp cắt giảm chi phí để thưởng tết, công nhân được tặng vé máy bay

Doanh nghiệp cắt giảm chi phí để thưởng tết, công nhân được tặng vé máy bay

TPO - Hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng với tinh thần vì người lao động, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương cắt giảm chi phí để dành tiền thưởng tết cho công nhân. Ngoài ra, những công nhân có thành tích xuất sắc sẽ được tặng vé máy bay, vé xe chất lượng cao về quê ăn tết.
Ảnh minh họa

Không tăng lương cơ sở trong năm 2020 và 2021

TPO - Nghị quyết của Quốc hội quyết định trong năm 2020, không thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng. Sang năm 2021, chưa thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở, chuẩn nghèo.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai giảng tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sáng 23/10. Ảnh: Như Ý

Giáo viên sẽ có mức lương mới cao hơn

TP - Nhiều vấn đề cơ bản  của ngành sư phạm, trong đó có những băn khoăn về mức lương, được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trả lời thẳng thắn trong buổi giao lưu với sinh viên, ngày 23/10, sau lễ khai giảng lần thứ 70 của Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội.
Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tại phiên họp

Hà Nội muốn tăng phí lên 1,5 lần phải nhận được sự đồng thuận của nhân dân

TPO - Sáng 1/6, họp phiên thứ 45 (đợt 2), Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính-ngân sách đặc thù đối với TP Hà Nội. Đề xuất tăng mức thu phí lên 1,5 lần trên địa bàn Hà Nội nhận được nhiều ý kiến của các đại biểu.