Có 493 kết quả :

Giá, lạm phát và lương

Giá, lạm phát và lương

TP - Ngày 1/7, hơn 3 triệu cán bộ hưu trí được lĩnh lương hưu mới sau khi quyết định tăng lương cơ bản có hiệu lực. Cầm món tiền trên tay hay mở tài khoản ra kiểm tra, nhiều người già về hưu nay không thể kìm được niềm vui sướng.
Những câu hỏi 'làm khó' giới trẻ dịp Tết: Trả lời sao cho 'ngầu'?

Những câu hỏi 'làm khó' giới trẻ dịp Tết: Trả lời sao cho 'ngầu'?

TPO - Tết là dịp đại gia đình đoàn tụ, quây quần kể, lắng nghe về những dự định trong năm mới và gửi những lời chúc yêu thương tới mỗi thành viên. Trong không khí sum họp, những thành viên trẻ trong gia đình thường là "tâm điểm" với những câu hỏi như: Bao giờ lấy chồng?, Đang làm ở đâu?, Lương được bao nhiêu?... 
Hé lộ thu nhập của nhân viên ngân hàng

Hé lộ thu nhập của nhân viên ngân hàng

TPO - Năm 2023, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp khó khăn, cắt giảm lao động, lương thưởng thì nhóm ngân hàng vẫn duy trì mặt bằng thu nhập tốt. Thu nhập cao nhất thuộc về Techcombank, với mức bình quân 540 triệu đồng/người/ năm. Chỉ số ít ngân hàng giảm lương, phụ cấp của nhân viên.
Ngậm ngùi…thưởng Tết

Ngậm ngùi…thưởng Tết

TP - Nghe vợ hí hửng khoe năm nay trường cô ấy thưởng Tết nhiều hơn năm trước, tôi bất chợt chạnh lòng khi nghĩ về cậu bạn thân thời đại học đang công tác tại một điểm trường ở vùng cao thuộc tỉnh Lào Cai.
Giáo sư, Phó giáo sư đang làm việc ở đâu?

Giáo sư, Phó giáo sư đang làm việc ở đâu?

TP - Vài năm trở lại đây, số lượng giáo sư, phó giáo sư được công nhận có sự tăng giảm thất thường, đặc biệt một số ngành một số năm liên tục xảy ra tình trạng “trắng” giáo sư. Trong khi đó, quy mô đào tạo đại học lại tăng dần đều dẫn đến những lo ngại chất lượng nguồn nhân lực.
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2023

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2023

TPO - Từ tháng 11/2023, nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực như: quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô công; giảm 30% tiền thuê đất năm 2023; lương công chức ngành thống kê có thể đạt mức gần 12 triệu đồng/tháng; danh sách thông tin Bộ Công an cung cấp trên môi trường mạng…
Lương công nhân thay đổi thế nào sau 5 năm?

Lương công nhân thay đổi thế nào sau 5 năm?

TPO - Tháng 5/2018, Trung ương ban hành Nghị quyết 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đối với khu vực doanh nghiệp (DN), bắt đầu triển khai từ năm 2019. Tới nay, cải cách đã thực hiện được 5 năm, cùng nhìn lại sự thay đổi về lương tối thiểu, thu nhập của người lao động.
Nhiều giáo viên mầm non hợp đồng lâu năm ở Phú Thọ về tận Hà Nội gửi tâm thư đến Bộ Nội vụ mong muốn Phú Thọ thực hiện công văn 5378 của Bộ này đối với họ ảnh: N.Q

“Không sợ sai” ở Phú Thọ

TP - Cuối cùng thì Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ đã đồng ý chủ trương tuyển dụng đặc cách giáo viên mầm non hợp đồng thuộc đối tượng điều chỉnh của công văn 5378 của Bộ Nội vụ (vấn đề mà báo Tiền Phong đã nêu trong những ngày cuối tháng 7/2023).
Tại EVN, có đơn vị thành viên, lương của người lao động cao hơn lương người quản lý. Ảnh minh họa: Như Ý

Đề xuất tăng lương cho lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước

TP - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đang lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp (DN) đề xuất sửa đổi quy định về tiền lương tại DN nhà nước nắm giữ 100% vốn. Điều chỉnh mới nhằm khắc phục bất cập khi có DN nhà nước lương của cấp dưới cao hơn lương lãnh đạo.