[VIDEO] Khả năng tác chiến đỉnh cao của chiến hạm USS John S.McCain

[VIDEO] Khả năng tác chiến đỉnh cao của chiến hạm USS John S.McCain
TPO - Chiến hạm USS John S.McCain (DDG 56) là tàu khu trục hạm hạng nặng lớp Arleigh Burke thuộc Liên đội tàu khu trục 7, Lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương, Hải quân Mỹ.

Tàu khu trục USS John S.McCain (DDG-56) được hạ thủy vào tháng 9/1992, mang tên Đô đốc Hải quân Mỹ John S. McCain, Sr. (1884-1945).

USS John S.McCain (DDG-56) có lượng choán nước khoảng 8.900 tấn, chiều dài 154m, rộng 20m.

USS John S.McCain được trang bị hệ thống tên lửa phòng không RIM-156 SM2 có tầm bắn xa đến 240km, trần bay 33.000m.

USS John S.McCain còn được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk; hệ thống tên lửa diệt hạm Harpoon; ngư lôi hủy diệt MK-46; hệ thống pháo bắn nhanh Phalax; pháo hạm MK-45 cỡ nòng 127mm.

Trái tim của USS John S.McCain (DDG-56) là mảng ra đa AN/SPY có thể phát hiện, theo dõi và định vị 100 mục tiêu khác nhau từ cự ly 160km.

USS John S.McCain (DDG-56) còn được trang bị khoang chứa và sân bay trực thăng đáp ứng hoạt động cho trực thăng chống ngầm SH-60.

Theo Theo US Navy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".