Có 46 kết quả :

Xúc động hình ảnh 'những chiến binh thầm lặng' chống dịch Covid-19

Xúc động hình ảnh 'những chiến binh thầm lặng' chống dịch Covid-19

TPO - Trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh những người làm công tác hậu cần chuẩn bị cơ sở vật chất, hỗ trợ việc tiếp nhận người cách ly góp phần phòng chống dịch Covid-19. Nhiều người mặc nguyên trang phục bảo hộ để ăn bữa cơm vội hay tranh thủ chợp mắt mà sự mệt mỏi hằn in dáng ngủ...
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh thăm mô hình Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2

Tướng Vịnh nói về nét đặc biệt của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2

TPO - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 có nhiều thách thức hơn so vơi Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1, trong đó hướng đến tiêu chí xây dựng bệnh viện không có rác thải nhựa. Nếu thành công, đây sẽ là đơn vị đầu tiên của quân đội, cũng như đầu tiên của các phái bộ Liên Hợp Quốc ở nước ngoài không có rác thải nhựa.
Công nghiệp ô tô sau 2018: Doanh nghiệp nào nói được làm được?

Công nghiệp ô tô sau 2018: Doanh nghiệp nào nói được làm được?

Tương lai sau năm 2018 của thị trường ô tô Việt Nam còn đầy sức hấp dẫn. Tuy nhiên, đây là một thị trường có mức độ cạnh tranh cao đang bị thống lĩnh bởi các thương hiệu ngoại. Nếu không có những nỗ lực vượt bậc của một vài doanh nghiệp nội địa “đầu tàu” thì những toan tính cho công nghiệp ô tô Việt sẽ khó thành.
[Infographic] Kh-29 - ‘bàn tay thần chết’ của không quân Nga

[Infographic] Kh-29 - ‘bàn tay thần chết’ của không quân Nga

Kh-29 là loại tên lửa siêu âm được bắt đầu sử dụng trong không quân Liên Xô từ những năm 1980, chuyên dùng cho các nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực trên bộ, trên biển, công kích các mục tiêu kiên cố, các loại tàu chiến đấu, tàu đổ bộ, tàu hậu cần chỉ huy. Tên lửa Kh-29 với đầu đạn nặng 320 kg đủ sức đánh chìm một chiến hạm có lượng giãn nước lên tới 10.000 tấn.
[ẢNH] Hậu cần căn cứ quân sự Nga ở Syria

[ẢNH] Hậu cần căn cứ quân sự Nga ở Syria

TPO - Truyền hình Nga đã lần đầu tiên công bố hoạt động hậu cần trong một căn cứ quân sự ở tỉnh Latakia, Syria, nơi được Nga sử dụng để thực hiện chiến dịch không kích tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) tại quốc gia Trung Đông này.
Hạ thủy tàu cứu hộ hiện đại nhất Việt Nam

Hạ thủy tàu cứu hộ hiện đại nhất Việt Nam

Ngày 22-11, tại cảng Đà Nẵng, Tổng Công ty Sông Thu (Bộ Quốc Phòng) phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tiến hành hạ thủy tàu kéo, cứu hộ mang số hiệu CSB 9004 và đặt ký đóng tiếp tàu lớp DN 2000 chiếc thứ 4 cho lực lượng Cảnh sát biển.
Bách khoa toàn thư quân sự Việt Nam

Bách khoa toàn thư quân sự Việt Nam

TP - Bộ Quốc phòng vừa tiến hành phiên họp Ban chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư quân sự Việt Nam nhằm đánh giá kết quả biên soạn bộ sách quan trọng này. Theo kế hoạch, tập đầu tiên của bộ sách được xuất bản vào cuối năm 2014, tập cuối cùng xuất bản vào năm 2019.
Tàu Sang Fish 01 về bờ sau 10 ngày đánh bắt vì liên tục gặp sự cố. Ảnh: Nguyễn Huy

Rớt nước mắt nhìn tiền tỷ bỏ biển

TP - Tiền Phong vừa khởi đăng 4 kỳ “Theo tàu thép vây cá giữa Hoàng Sa” sau chuyến tác nghiệp thực tế của phóng viên trên tàu Sang Fish 01 gần trọn tuần lễ. Tốc độ nhanh, lợi dầu, thoáng đãng, hiện đại… là tính năng nổi bật của tàu vỏ thép. Tuy nhiên, sau hải trình thử nghiệm, vẫn còn không ít những khiếm khuyết, hạn chế cần sớm khắc phục. 
Tàu cá vỏ thép Sang Fish 01

Theo tàu thép vây cá giữa Hoàng Sa

TP - Gần trọn một tuần, PV Tiền Phong theo tàu cá vỏ thép Sang Fish 01 do anh Lê Văn Sang (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng - đồng chủ tàu) trực tiếp chỉ huy ra ngư trường Hoàng Sa hành nghề lưới vây.