Tàu khu trục Mỹ va chạm tàu chở dầu, 10 thủy thủ mất tích

Tàu khu trục USS John S. McCain. Ảnh: Hạm đội 7
Tàu khu trục USS John S. McCain. Ảnh: Hạm đội 7
TPO - Ít nhất 5 thủy thủ đã bị thương và 10 người khác hiện đang mất tích sau khi một tàu khu trục của Mỹ va chạm với tàu chở dầu trên vùng biển phía Đông Singapore.

Tờ Straitstimes dẫn thông báo của Hạm đội 7 cho biết vụ va chạm giữa tàu khu trục USS John S. McCain của Hải quân Mỹ và tàu chở dầu Alnic MC xảy ra lúc 5h24’ sáng thứ Hai, 21/8 trên vùng biển phía Đông Singapore.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, tàu USS John S. McCain đang trên đường đến Singapore trong một chuyến thăm thường kỳ.

Vụ va chạm khiến ít nhất năm thủy thủ bị thương và 10 người khác mất tích. Tàu kéo, tàu tuần tra biển, tàu của Hải quân Singapore và các máy bay MV-22, SH-60 của Mỹ hiện đang tham gia công tác tìm kiếm 10 thủy thủ bị mất tích.

Tàu khu trục Mỹ bị hư hại ở phần mạn trái đuôi nhưng vẫn có thể tự vận hành và quay về cảng. Hiện chưa rõ mức độ hư hại của tàu hàng Alnic MC.

Quan chức Hải quân Mỹ cho biết ưu tiên hàng đầu của nước này là xác định tình hình của tàu khu trục và thủy thủ đoàn. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra.

Tàu khu trục USS S. McCain là một tàu khu trục lớp Arleigh Burke thuộc Hạm đội 7, có cảng nhà ở Yokosuka (Nhật Bản). Tàu dài sấp sỉ 154m và được đưa vào hoạt động vào năm 1994.

Tàu được đặt tên theo cha của Thượng nghị sĩ McCain là John S. McCain, Jr. và ông nội là John S. McCain Senior.

Nhận được tin tàu USS S. McCain gặp nạn, Thượng nghị sĩ John McCain chia sẻ trên Twitter: “Cindy và tôi đang cầu nguyện cho các thuỷ thủ Mỹ trên tàu USS John S. McCain và đánh giá cao công tác tìm kiếm cứu hộ.”

Tàu hàng Alnic được lắp ráp năm 2007, dài 182 mét và nặng 50.760 tấn. Trên tàu có bồn chứa dầu/hóa chất nặng hơn 30.000 tấn. Trên tàu Alnic có treo quốc kì Liberia và được điều hành bởi Công ty Hàng hải Stealth Maritime Corporation S.A.

Tàu khu trục Mỹ va chạm tàu chở dầu, 10 thủy thủ mất tích ảnh 1

Tàu chở dầu Alnic MC. Ảnh: MarineTraffic

Vụ va chạm giữa tàu USS John S. McCain và tàu hàng Alnic MC xảy ra khoảng hai tháng sau khi một sự cố tương tự xảy ra giữa tàu khu trục USS Fitzgerald của Mỹ với tàu hàng ACX Crystal, khiến 7 thủy thủ thiệt mạng.

Theo THeo RT, Straitstimes
MỚI - NÓNG