Vì sao T-72B3 thay thế tăng chủ lực T-90 trong Ngày Chiến thắng

TPO - Tăng chủ lực T-90 đã lần đầu tiên sau nhiều năm không lăn bánh trên Quảng trường Đỏ trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng, mà thay vào đó là sự xuất hiện của một đại diện mới mang tên T-72B3.
Vì sao T-72B3 thay thế tăng chủ lực T-90 trong Ngày Chiến thắng ảnh 1 Trên thực tế, tăng chủ lực T-90 vẫn là nòng cốt của lực lượng vũ trang Nga. Và sự xuất hiện của T-72B3 liên quan tới việc quảng bá nhiều hơn, bởi Nga và phương Tây thời gian gần đây liên tục đề cập tới T-72B3, xem dòng xe tăng này như một ngôi sao sáng.
Vì sao T-72B3 thay thế tăng chủ lực T-90 trong Ngày Chiến thắng ảnh 2 T-72B3 là mẫu nâng cấp mức độ sâu loại xe tăng chiến đấu chủ lực huyền thoại T-72 với việc hiện đại hóa hệ thống động cơ (sử dụng động cơ diesel mới 1.130 mã lực, hệ thống kiểm soát kĩ thuật số), hệ thống trinh sát; trang bị giáp ERA Kontakt-5 mới.
Vì sao T-72B3 thay thế tăng chủ lực T-90 trong Ngày Chiến thắng ảnh 3 Tăng T-72B3 được trang bị kính ngắm đa kênh mới Sosna-U, cho phép xạ thủ xác định mục tiêu bằng kênh quang học và ảnh nhiệt, mang lại khả năng chiến đấu cả ngày lẫn đêm, trong mọi điều kiện thời tiết. 
Vì sao T-72B3 thay thế tăng chủ lực T-90 trong Ngày Chiến thắng ảnh 4 T-72B3 được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất, bao gồm hệ thống điều khiển hỏa lực mới, hệ thống máy tính cho phép kíp xe giảm thời gian tính toán số lần bắn và cải thiện độ chính xác của pháo 125mm.
Vì sao T-72B3 thay thế tăng chủ lực T-90 trong Ngày Chiến thắng ảnh 5 T-72B3 cũng được trang bị khả năng chiến đấu trong cả ngày lẫn đêm, với mọi điều kiện thời tiết.
Vì sao T-72B3 thay thế tăng chủ lực T-90 trong Ngày Chiến thắng ảnh 6 Tổ hợp vũ khí của T-72B3 có những thay đổi nhỏ.
Vì sao T-72B3 thay thế tăng chủ lực T-90 trong Ngày Chiến thắng ảnh 7 Tháp pháo 2A46-5 có khả năng tự động nạp đạn, được sửa đổi về thiết kế để sử dụng được nhiều loại đạn dược mới.
Vì sao T-72B3 thay thế tăng chủ lực T-90 trong Ngày Chiến thắng ảnh 8 Hệ thống điều khiển vũ khí mới đảm bảo xác suất tiêu diệt mục tiêu rất cao bằng các tên lửa phóng qua nòng pháo kể cả trong khi xe đang đứng yên hoặc đang chuyển động ở khoảng cách đến 5 km.
Vì sao T-72B3 thay thế tăng chủ lực T-90 trong Ngày Chiến thắng ảnh 9 Theo giới phân tích quân sự, xe tăng T-72 sau khi được hiện đại hóa có năng lực tác chiến không thua kém nhiều so với T-90 và các dòng tăng chủ lực phương Tây như Leopard 2A6, M1 Abrams, hay Type 99 Trung Quốc.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.