Cựu binh Liên Xô sống lại khoảnh khắc hào hùng nhờ kính thực tế ảo

Cựu binh Liên Xô sống lại khoảnh khắc hào hùng nhờ kính thực tế ảo
TPO - Một cựu phi công 99 tuổi từng tham gia quân đội Liên Xô thời Thế chiến II đã có cơ hội sống lại cảm giác bay lượn trên bầu trời khi được xem một đoạn phim thực tế ảo quay từ máy bay chiến đấu MiG-29.

Ông Yakov Lomko (99 tuổi) vốn là một cựu phi công chiến đấu thuộc quân đội Liên Xô, từng tham chiến tại Chiến trường Stalingrad năm 1942 và Thế chiến II với nhiệm vụ điều khiển các máy bay ném bom tầm xa.

Để giúp phi công kỳ cựu sống lại khoảnh khắc hào hùng khi được lái máy bay chiến đấu, mới đây, các phóng viên RT đã mời ông Lomko đeo kính thực tế ảo VR và xem đoạn video 360 độ quay từ máy bay MiG-29 trong buổi tổng duyệt diễu hành nhân dịp kỉ niệm Ngày Chiến thắng 9/5.

Sau tiếng cười thích thú pha chút bồi hồi, ông Lomko thốt lên: “Thật tuyệt vời. Máy bay thời nay hiện đại quá! Như thể ta đang được trực tiếp lái máy bay vậy.”

Theo ông Lomko, các máy bay chiến đấu thời xưa thường rất khó khởi động. “Bạn phải xoay cánh quạt bằng tay. Sau đó, khi động cơ bắt đầu khởi động, mọi người phải chạy ra xa khỏi cánh quạt càng nhanh càng tốt.”

Player Loading...

Ông Lomko gia nhập Hồng quân vào năm 1940 ở tuổi 23 và là một sĩ quan thuộc lực lượng phi công điều khiển máy bay ném bom tầm xa cho đến năm 1945.

Sau chiến tranh, ông Lomko chuyển sang làm báo, biên tập viên và quan sát viên chính trị tại Cục Thông tin Liên Xô – cơ quan thông tấn hàng đầu của Liên Xô cho đến năm 1961.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm