Vũ khí lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Vũ khí lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng
TPO - Hệ thống vũ khí chiến đấu tại Bắc Cực của Nga đã lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ vào sáng nay, ngày 9/5.

Đây là lần đầu tiên các loại vũ khí mà Bộ Quốc phòng Nga chế tạo riêng để phục vụ tác chiến ở Bắc Cực góp mặt trong duyệt binh.

Đáng chú ý là các hệ thống phòng không tầm ngắn Tor-M2DT và tên lửa đất đối không Pantsir-SA với nước sơn trắng và biểu tượng những chú gấu Bắc Cực ở trước và bên hông.

Vũ khí lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 1

Hệ thống phòng không Tor-M2DT sử dụng dàn phóng tên lửa Tor-M2, có khả năng phòng không từ khoảng cách 15 km.

Vũ khí lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 2 Cả hai hệ thống vũ khí này đều được lắp trên gầm xe DT-30 Vityaz, giúp xe di chuyển linh hoạt trên địa hình băng tuyết.
Vũ khí lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 3
Vũ khí lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 4
Vũ khí lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 5 Trong khi đó, hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-SA, được điều chỉnh để có thể hoạt động ở nhiệt độ -50°C, diệt mọi mục tiêu trong bán kính 20 km.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.