Vì sao ông Kim Jong-un triệu tập đại sứ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters
TPO - Chủ tịch Kim Jong-un được cho là vừa triệu tập các đại sứ và trưởng phái bộ Triều Tiên ở nước ngoài về Bình Nhưỡng.

Theo một số nguồn tin của Yonhap, các đại sứ và trưởng phái bộ Triều Tiên ở nước ngoài được triệu tập về nước để tham dự một cuộc họp cấp đại sứ.

Hiện chưa rõ cuộc họp này là sự kiện thường niên, hay sự kiện được tổ chức vì một lí do đặc biệt.

Triều Tiên từng đưa tin về cuộc họp cấp đại sứ lần thú 43 của nước này hồi tháng 7/2015. Nhưng chưa có bất kì báo cáo tương tự nào được đưa ra kể từ đó đến nay.

Thông tin về cuộc họp đại sứ được đưa ra khoảng một tháng sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore và đồng ý hướng tới “phi hạt nhân hoá hoàn toàn” bán đảo Triều Tiên.

Giới quan sát cho rằng cuộc họp có thể được tổ chức để Chủ tịch Kim đưa ra chỉ đạo về đường lối chính sách, và cổ vũ tinh thần làm việc của các đại sứ trước thềm lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên (ngày 9/9).

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hiện chưa lên tiếng xác nhận thông tin về cuộc họp, chỉ tuyên bố rằng “Bộ đang theo dõi chặt chẽ những động thái từ Triều Tiên”.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.