Có 116 kết quả :

Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ thăm chính thức Việt Nam

Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ thăm chính thức Việt Nam

TPO - Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Hạ nghị viện Ấn Độ diễn ra trong bối cảnh hai nước đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đang phát triển rất tốt đẹp. 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh. (Ảnh: Mofa)

Đối ngoại thành công nhờ đánh giá đúng tình hình

TPO - Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đối ngoại to lớn nhờ đánh giá đúng tình hình trong nước và quốc tế. Đối ngoại góp phần củng cố môi trường hòa bình, tranh thủ điều kiện quốc tế thuận lợi để phát triển đất nước, đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.
Tuổi 18 với 2 hit triệu view và con đường rẽ ngang không ngờ tới của nữ sinh đất Cảng

Tuổi 18 với 2 hit triệu view và con đường rẽ ngang không ngờ tới của nữ sinh đất Cảng

TPO - Lã Thị Thùy Trang hay còn được cộng đồng yêu nhạc biết đến với nghệ danh "Lã" - Chủ nhân của 2 hit triệu view "Anh thương em nhất mà ” và "Hẹn em kiếp sau ”. Đam mê âm nhạc từ nhỏ và có khả năng sáng tác nhưng thay vì nghề chọn người, cô nàng 2K1 lại bước chân vào ngôi trường Đại học Ngoại thương với định hướng hoàn toàn khác. 
Ông Joe Biden phát biểu tại Wilmington ngày 9/11. Ảnh: AP

Ông Biden khó xóa di sản đối ngoại thời Donald Trump

TP - Khi ông Joe Biden trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ, EU sẽ lại có một đối tác Mỹ phối hợp tốt hơn. Nhưng giới phân tích cho rằng, châu Âu không nên ảo tưởng Washington sẽ trở lại vai trò như trước đây. Nhật Bản cũng chuẩn bị cho khả năng Mỹ tập trung hướng nội.
Nguyên thứ trưởng ngoại giao Phạm Quang Vinh. Ảnh: FB

Ông Joe Biden đắc cử Tổng thống, đối ngoại của Mỹ sẽ dễ đoán hơn

TP - Lên lãnh đạo khi nước Mỹ đang đối diện với khủng hoảng đa chiều, tổng thống tiếp theo của Mỹ trước tiên sẽ ưu tiên nguồn lực cho đối nội hơn đối ngoại. Thế giới sẽ phải chờ thêm để thấy những chương trình, sáng kiến lớn của Mỹ với bên ngoài, nhưng có khả năng Washington sẽ quay lại với đối ngoại truyền thống.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ươn Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị. Ảnh TTXVN

Bảo vệ chủ quyền, giữ vững môi trường hòa bình cho phát triển

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng lưu ý, trong năm 2019 cần xây dựng các kịch bản cụ thể và các phương án định hướng thông tin tuyên truyền ở từng cấp độ, chủ động phòng ngừa và xử lý khi vụ việc xảy ra, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động - bảo đảm giữ vững môi trường hòa bình cho phát triển.
Phía Mỹ tin Triều Tiên thành thực trong cam kết giải trừ quân bị. Ảnh: Một tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong- 14 của CHDCND Triều Tiên. Ảnh: ABC News)

Mỹ “lạc quan” về Triều Tiên

TP - Cố vấn an ninh của Nhà Trắng John Bolton nói ông tin chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sẽ được dỡ bỏ trong vòng một năm, khi Washington và Bình Nhưỡng tái tục các vòng đàm phán.
Ảnh minh họa: Internet

Lần đầu Mỹ đưa 2 tàu chiến vào sát Hoàng Sa

TP - Ngày 27/5, Mỹ đưa 2 tàu chiến vào vùng 12 hải lý quanh một số cấu trúc thuộc quần đảo Hoàng Sa. Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngang nhiên cáo buộc Mỹ “vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Trung Quốc” dù đây là quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith trao đổi tượng trưng hai ấn phẩm văn kiên pháp lý biên giới Việt Nam-Lào. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Việt - Lào bàn biện pháp thắt chặt quan hệ song phương

TP - Chiều 6/12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith đồng chủ trì Tham vấn cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Lào lần thứ 4 tại Hà Nội để trao đổi sâu rộng về quan hệ hợp tác song phương Việt Nam- Lào và các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm. 
Ảnh: Xinhua

Trung Quốc sẽ mạnh mẽ hơn trong đối ngoại

TPO - Việc lần đầu tiên sau 14 năm kể từ 2003, một Ủy viên Quốc vụ phụ trách đối ngoại được bầu vào Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc là dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đặc biệt coi trọng vấn đề đối ngoại trong thời gian tới.