Có 163 kết quả :

Tôn vinh Phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan dịp 8/3

Tôn vinh Phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan dịp 8/3

TPO - Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội Người Việt Nam tại Hà Lan và Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hà lan đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng người Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan đồng hành cùng sự kiện này.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đại diện các thế hệ người Việt Nam có nhiều đóng gópẢnh: Thống Nhất, TTXVN

Lương duyên Việt - Nhật

TP - Khi chiếc chuyên cơ rời sân bay chừng hơn một giờ đồng hồ, cũng là lúc hầu hết cánh báo chí chúng tôi vừa thiu thiu chợp mắt sau mấy ngày làm việc đến kín lịch, tôi choàng tỉnh khi nhận được cái vỗ vai nhè nhẹ cùng một giọng nói vừa đủ nghe: “Chủ tịch nước mời mấy anh lên phía trên ngồi cho vui”. Cởi mở, chân tình những câu chuyện đời sống thật giản dị mà sâu sắc của Chủ tịch nước cho chúng tôi được chiêm nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc quanh một chuyến đi.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nghe giới thiệu về trà đạo Việt Nam nhân chuyến thăm của nhà lãnh đạo Trung Quốc đến Hà Nội tháng 12/2023. (Ảnh: TTXVN)

‘Cây’ quyền lực mềm của Việt Nam ngày càng xòe tán rộng

TPO - Việc các lãnh đạo cấp cao Việt Nam mời trà, dạo bờ hồ Hoàn Kiếm, tặng sách, tặng thư pháp… cho lãnh đạo các nước thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với nền văn hóa khác, cũng như niềm tự hào và tự tin về bản sắc văn hóa Việt Nam. Ngoại giao văn hóa giúp “cây” quyền lực mềm của Việt Nam ngày càng lớn mạnh, xòe tán rộng hơn…
Bản sắc 'ngoại giao cây tre' tiếp tục được khẳng định và phát huy

Bản sắc 'ngoại giao cây tre' tiếp tục được khẳng định và phát huy

TPO - Ngày 19/12, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong, xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” đã khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Ngoại giao 32

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32

TPO - Sáng 19/12, lễ khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong, xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” diễn ra tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Trọng điểm hợp tác

Trọng điểm hợp tác

TP - Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đã trải qua hơn 7 thập kỷ từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức. Trong quá trình đó có những lúc thăng trầm, nhưng dòng chảy chính vẫn là hữu nghị và hợp tác, bởi vì điều đó phù hợp với lợi ích căn bản của nhân dân hai nước, phù hợp với xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển của thời đại.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện thân mật với Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba tại cửa khẩu Hữu Nghị Ảnh: Duy Chiến

Có một cây đa Hữu Nghị ở biên giới Việt -Trung

TP - Gần 4 tháng trước, tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) có một sự kiện đặc biệt, đó là sự hiện diện của cây đa mang tên Hữu Nghị do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba cùng đại diện lãnh đạo ban - bộ ngành Trung ương, địa phương vun trồng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho cá ăn trong khu Nhà sàn Bác Hồ năm 2015Ảnh: TTXVN

Nhiều dư địa cho hợp tác Việt – Trung

TP - Chuyến thăm Việt Nam lần thứ ba (từ ngày 12-13/12) của ông Tập Cận Bình với danh nghĩa Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc sẽ là dịp để lãnh đạo hai nước xác định những phương hướng, trọng tâm lớn, các biện pháp cụ thể để tăng cường hợp tác thực chất trên các lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của cả hai bên.
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba trao đổi với phóng viên ngày 10/12 Ảnh: Như Ý

Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc: Định vị mới, phương hướng mới, triển vọng mới và động lực mới

TP - Trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ thảo luận nhiều vấn đề trong quan hệ song phương, tạo ra định vị mới, phương hướng mới, triển vọng mới và động lực mới, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba nói với phóng viên ngày 10/12.
Kiến nghị đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án liên quan doanh nghiệp để sớm phục hồi sản xuất

Kiến nghị đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án liên quan doanh nghiệp để sớm phục hồi sản xuất

TPO - “Chúng tôi đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan thanh tra, kiểm tra cần tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ điều tra, truy tố, xét xử và xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc có liên quan, để doanh nghiệp bị ảnh hưởng có thể được cơ cấu lại, sớm phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh”, đại biểu Mai Thị Phương Hoa nêu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ trao giải. (Ảnh: Tuấn Việt)

Báo Tiền Phong giành giải Ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX

TPO - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của công tác thông tin đối ngoại nói chung và đội ngũ những người làm thông tin đối ngoại nói riêng vào những kết quả quan trọng của đất nước sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Các nước gửi Điện và Thư chúc mừng 78 năm Quốc khánh Việt Nam

Các nước gửi Điện và Thư chúc mừng 78 năm Quốc khánh Việt Nam

TPO - Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ), lãnh đạo Vương quốc Thái Lan, Brunei, Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Đức, Ý, Úc, Pháp, Tây Ban Nha, Canada, Hà Lan, Venezuela, và lãnh đạo Đảng Azerbaijan Mới đã có Điện và Thư chúc mừng gửi Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.