Vi phạm quảng cáo nghiêm trọng: Đề nghị truy tố hình sự

Vi phạm quảng cáo nghiêm trọng: Đề nghị truy tố hình sự
TP - Trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 10/8, ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, nhấn mạnh, Sóc Sơn là một trong những địa bàn mà biển quảng cáo “dựng nhanh, nhiều và vi phạm nhiều nhất”.

Đường Võ Chí Công mới có hơn một năm nay, dài 4km nhưng có đến 19 biển không phép. Ngã tư Phạm Hùng-Dương Đình Nghệ có ba biển tấm lớn vi phạm, gây cản trở giao thông. Đường Võ Nguyên Giáp nơi cấm dựng biển quảng cáo, nhưng các loại biển thi nhau mọc lên trên đất công, đất doanh nghiệp và đất tư. “Ngay khuôn viên trường THCS Xuân La cũng mọc lên biển quảng cáo”, ông Lợi nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Khắc Lợi cho biết, sau các cuộc họp, đoàn thanh tra quyết định hạn cho các doanh nghiệp vi phạm đến hết 3/9 phải tháo dỡ toàn bộ biển quảng cáo vi phạm. Trong trường hợp doanh nghiệp quảng cáo “cố thủ”, các biển quảng cáo này bị cưỡng chế. Toàn bộ chi phí cưỡng chế tháo dỡ các doanh nghiệp, cá nhân vi phạm phải chịu.

Ngoài xử lý vi phạm bằng việc tháo dỡ biển quảng cáo, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT đề xuất ngành công an vào cuộc vì thực tế các doanh nghiệp vi phạm rất có thể trốn thuế, thuê đất sử dụng sai mục đích. 

Nếu gộp nhiều vi phạm nghiêm trọng, có thể đề nghị truy tố hình sự. Những doanh nghiệp vi phạm không những phá giá thị trường do tự thỏa thuận, mà còn khiến công tác quản lý kém hiệu quả và tạo ra sự bất công cho các doanh nghiệp chấp hành quy định của thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm