Có 24 kết quả :

[Infographic] AH-64E Guardian - Trực thăng tấn công mạnh nhất thế giới

[Infographic] AH-64E Guardian - Trực thăng tấn công mạnh nhất thế giới

Phiên bản AH-64E Guardian biệt danh "người bảo vệ" là biến thể mạnh và mới nhất trong gia đình AH-64 Apache. Sự khác biệt giữa phiên bản AH-64E Guardian so với các phiên bản máy bay trực thăng tấn công Apache trước đó là việc sử dụng cánh quạt chính mới làm bằng vật liệu composite cho phép giảm thiểu tiếng động phát ra. Với khả năng đạt tốc độ tối đa lên tới 300km/h khi bay thấp, tầm hoạt động xa, AH-64E Guardian chính là “mối hiểm họa“ đối với bộ binh và các phương tiện cơ giới của đối phương trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm.
Bộ NN&PTNT phê duyệt 21 mẫu tàu cá composite

Bộ NN&PTNT phê duyệt 21 mẫu tàu cá composite

TP - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám vừa ký quyết định phê duyệt và công bố 21 thiết kế tàu cá vỏ composite cho tàu khai thác hải sản, tàu dịch vụ hậu cần cho đánh bắt xa bờ. Đây là các thiết kế dành cho các tàu làm nghề câu, câu mực xà, nghề rê, nghề vây mạn, chụp mực, chụp cá, vây đuôi và tàu dịch vụ phục vụ cho các tàu đóng mới theo Nghị định 67.
Ảnh: RIA Novosti

Nga hé lộ tính năng của tàu ngầm thế hệ năm

TPO - Tàu ngầm thế hệ năm của Nga sẽ sử dụng các vật liệu tổng hợp với các cấu trúc và thành phần có thể hạn chế tới mức thấp nhất việc phát ra tiếng ồn cũng như cải thiện khả năng “tàng hình” trước các hệ thống sonar săn ngầm của đối phương.
Các UAV độc đáo tại AUVSI 2014

Các UAV độc đáo tại AUVSI 2014

TPO - Triển lãm quốc tế phương tiện không người lái (AUVSI) 2014 được tổ chức bởi Hiệp hội quốc tế các phương tiện không người lái. Đây là tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới về lĩnh vực phát triển các phương tiện không người lái và người máy.
Chuẩn bị vật liệu phun Polyurea. ảnh: Nguyễn Huy

"Khoác áo giáp" cho tàu cá: Chủ tàu cần, nhà quản lý lúng túng

TP - Ngày 10/7, tàu cá ĐNa 90235TS của ông Trương Văn Hay (Thanh Khê, Đà Nẵng) bị tàu Trung Quốc đâm va sập cabin, chính thức được một doanh nghiệp phun phủ miễn phí lớp vật liệu cao Polyurea. Chủ tàu mong muốn thí điểm nhưng cơ quan chức năng lại “tuýt còi” vì cho rằng vật liệu này quá mới, chưa từng áp dụng với tàu gỗ ở Việt Nam.
Liên tiếp xảy ra sự cố vỡ đường ống nước sông Đà khiến người dân lo lắng, mất niềm tin. ảnh: Hà Thành

Bảy lần vỡ ống nước sạch sông Đà: Vỡ tiếp?

TP - Ngày 19/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Hải - Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, trên cơ sở kiểm tra cho thấy chất lượng đường ống không đồng đều cùng việc thi công không đảm bảo đã khiến hệ thống đường ống dẫn nước sạch sông Đà liên tục bị vỡ trong thời gian qua.
Cá ngừ đại dương bằng vỏ gáo dừa

Cá ngừ đại dương bằng vỏ gáo dừa

TP - Tác phẩm nghệ thuật “Bò Gù” (ảnh) - con cá ngừ đại dương (cá bò gù) bằng vỏ gáo dừa lớn nhất Việt Nam, được chế tác để chào mừng, phục vụ Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên 2014 đã hoàn thành.