Vàng trong nước tiếp tục tăng ngược chiều thế giới

TPO - Trong khi giá vàng thế giới đi ngang (thậm chí giảm nhẹ), vàng trong nước lại liên tục tăng những ngày qua, nới rộng khoảng cách với vàng thế giới và đang tiếp xu hướng tiệm cận mốc 36 triệu đồng mỗi lượng.

Niêm yết lúc 9h30 sáng nay (14/5), tại Hà Nội và TP.HCM, các đơn vị đầu mối như Tập đoàn DOJI, Công ty SJC... cùng niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,72 - 35,76 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30.000 đồng mỗi lượng so với chốt phiên chiều qua.

Trên thế giới, giá vàng gần như đi ngang, khi giảm nhẹ khoảng 0,25 USD/oz so với cuối giờ ngày hôm qua, để duy trì ở mức 1.293,73 USD/oz.

Vàng trong nước tiếp tục tăng ngược chiều thế giới ảnh 1

Xu hướng mua và bán trên thị trường vàng xoay chuyển liên tục những ngày gần đây. Ảnh: Reuters

Như vậy, giá vàng trong nước tiếp tục nới rộng khoảng cách với vàng thế giới lên hơn 2,8 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Dù tình hình miền Đông Ukraine chưa có dấu hiệu lắng dịu, tuy nhiên khả năng xung đột lan rộng và việc Nga có thể can thiệp đã giảm đáng kể. Do đó, theo các chuyên gia, sức ép lên giá vàng giảm.

Cùng với đó, do nhu cầu vàng vật chất vẫn yếu nên giá vàng khó có thể bứt phá mạnh hơn. Trong một động thái khác, SPDR Gold Trust - quỹ đầu cơ vàng lớn nhất thế giới đã bán ra 2,39 tấn vàng, giảm mức dự trữ xuống còn 780,46 tấn.

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục duy trì ổn định bất chấp giá ngoại tệ này trên thị trường tự do tăng. Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 21.080 – 21.120 đồng/USD (mua vào – bán ra).

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.