Vàng trong nước tăng nhanh hơn thế giới

TPO - Trong khi vàng trong nước có ngày thứ hai tăng giá mạnh, mức tăng tổng cộng khoảng 140.000 đồng mỗi lượng, thì vàng thế giới chỉ nhích tăng nhẹ. Còn giá USD tiếp tục ổn định.

Thời điểm 9h sáng nay (10/5), tại thị trường Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,49 – 35,54 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng mỗi lượng mua và 60.000 đồng mỗi lượng bán so với chốt phiên chiều qua.

Vàng trong nước tăng nhanh hơn thế giới ảnh 1 Hôm 9/5, giá vàng trong nước đã tăng thêm 70.000 đồng mỗi lượng

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,5 – 35,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 60.000 đồng mỗi lượng mua và 70.000 đồng mỗi lượng bán so với chốt phiên chiều qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra ở mức 1.289,22 USD/oz, tăng 1,58 USD/oz so với cuối ngày hôm qua.

Như vậy, lực tăng giá càng trong nước vẫn nhanh hơn thế giới, đẩy khoảng cách giá vàng trong nước cao hơn thế giới lên mức 2,7 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo giá liên ngân hàng).

Trước đó, tính cả ngày hôm qua giá vàng trong nước đã tăng thêm 70.000 đồng mỗi lượng, trong khi thế giới giảm 3,24 USD mỗi ounce (tương đương hơn 68.000 đồng).

Theo các chuyên gia, giá kim loại quý đang chịu sức ép bởi lực bán kỹ thuật và đồng USD mạnh lên, sau khi Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) – Mario Draghi cho biết, ECB có thể tung biện pháp ngăn lạm phát giảm tốc trong cuộc họp tháng 6 tới.

Ngoài ra, giá vàng duy trì mức ổn định thấp kéo dài khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng và bán ra, giá có thể thấp cho tới khi có những lực tăng mới có thể tới từ tình hình kinh tế hoặc chính trị thế giới.

Trong khi giá kim lại quý tăng giá, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục ổn định và không thay đổi với chốt phiên hôm qua. Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 21.080 – 21.120 đồng mỗi USD (mua vào – bán ra). Tuy nhiên, nếu so với đầu giờ sáng qua, giá USD đã giảm 5 đồng/USD.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành khách làm thủ tục bay nội địa tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh chụp thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Nếu có giá sàn vé máy bay, hàng không giá rẻ biến mất?

TPO - Trong văn bản giải trình mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Cục Hàng không giữ quan điểm cần có giá sàn trong ngắn hạn, để hỗ trợ các hãng hàng không phục hồi sau dịch bệnh, trong đó có quyền lợi của nhà nước khi nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng hàng không. Các chuyên gia hàng không lo rằng, nếu áp dụng chính sách này, hàng không giá rẻ sẽ biến mất ...
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’

TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.
Dày đặc các dự án nhà chung cư cao tầng, nhưng giá nhà vẫn đắt

Từ 'bom nợ' Evergrande: Doanh nghiệp phát hành trái phiếu có trong tầm kiểm soát?

TP - Sự đổ vỡ của tập đoàn bất động sản Evergrande (Trung Quốc) với khoản nợ hơn 300 tỷ USD khiến người ta e ngại cho nền kinh tế và nhiều doanh nghiệp (DN) ở quốc gia này. Tuy nhận định, Evergrande sẽ không trực diện tác động dây chuyền tới các doanh nghiệp Việt Nam, nhưng giới chuyên gia cũng không giấu được lo ngại rủi ro tiềm ẩn trong câu chuyện DN phát hành trái phiếu, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.