Vàng trong nước ngược chiều thế giới

TPO - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước tăng nhẹ trong khi vàng thế giới lại giảm. Tỷ giá USD tiếp tục được giữ ổn định. các chuyên gia cho rằng, vàng thế giới phụ thuộc nhiều vào tình hình Ukraine. 

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (12/5), cả thị trường Hà Nội và TP.HCM ghi nhận mức giá vàng bằng nhau tại các đơn vị đầu mối như Tập đoàn DOJI, Công ty SJC… Cụ thể, các đơn vị niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,56 – 35,61 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 40.000 đồng mỗi lượng mua và 10.000 đồng mỗi lượng bán so với giá chốt phiên cuối tuần trước.

Vàng trong nước ngược chiều thế giới ảnh 1

Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần này có thể tiếp tục giảm nhẹ. Ảnh minh họa

Trong khi đó, giá vàng thế giới lại đi ngược với trong nước. Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới hiện ở mức 1.288,46 USD mỗi lượng bán ra, giảm 0,76 USD mỗi lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng trong nước đã nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới lên khoảng 2,8 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Tuần qua, giá vàng trong nước đã có những biến động mạnh, khi đầu tuần giảm còn cuối tuần lại tăng. Dù vậy, tính chung cả tuần, vàng SJC vẫn mất 30.000 đồng mỗi lượng mua và 10.000 đồng mỗi lượng bán.

Mức giảm trên chưa thấm vào đâu so với vàng thế giới, khi giá vàng tính chung cả tuần qua đã mất khoảng 440.000 đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Vàng trong nước ngược chiều thế giới ảnh 2

Biểu đồ diễn biến giá vàng tuần trước. (Ảnh: SJC).

Dự báo giá vàng tuần này, các chuyên gia cho rằng, vàng thế giới phụ thuộc nhiều vào tình hình Ukraine. Căng thẳng gia tăng có thể đẩy giá vàng lên và ngược lại.

Nếu không có diễn biến căng thẳng leo thang ở Ukraine, giá vàng sẽ lại chịu sự chi phối của các số liệu kinh tế vĩ mô, đặc biệt là các dữ liệu từ Mỹ và châu Âu. Trong khi, các số liệu công bố mới đây cho thấy, kinh tế Mỹ đang có những tín hiệu khả quan, giá USD tăng trở lại, làm gia tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ bắt đầu nâng lãi suất cơ bản đồng USD từ năm sau.

Do đó, các chuyên gia dự báo giá vàng tuần này có thể tiếp tục giảm nhẹ.

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục duy trì ổn định. Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 21.080 – 21.120 đồng/USD (mua vào – bán ra).

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.