Giá vàng diễn biến trái chiều

Giá vàng diễn biến trái chiều
TPO - Mở đầu phiên giao dịch vàng sáng nay (7/5), giá vàng đã có diễn biến trái chiều giữa Bắc và Nam. Tại Hà Nội vàng giảm giá nhẹ, trong khi thị trường TP.HCM lại đi ngang.

Đầu giờ sáng tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,45 – 35,49 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với chốt phiên chiều qua.

Cùng thời điểm tại TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,46 – 35,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), bằng mức giá chốt phiên chiều qua.

Trái ngược với vàng trong nước, giá vàng thế giới lại tăng nhẹ, khi sáng nay bán ra ở mức 1.312 USD/oz, tăng 5 USD/oz so với cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoảng 2,1 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo giá liên ngân hàng).

Theo các chuyên gia, giá vàng biến động chậm thời gian qua khiến người dân giảm hứng thú với việc đầu tư vào vàng, cùng với đó là lo ngại giá vàng tiếp tục giảm.

Dù tình hình xung đột tại Ukraine tiếp tục leo thang, nhưng một số thông tin kinh tế khả quan của Mỹ đã tác động khiến giá vàng giảm, như con số về lao động việc làm tốt hơn dự báo…

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng tiếp tục đứng im so với ngày trước đó. Ngân hàng Vietcombank niêm yết ở mức 21.075 – 21.115 đồng/USD (mua vào – bán ra).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ triển khai chính sách nhanh, nhiều tỉnh đã hỗ trợ được cho hàng chục nghìn người bán vé số, trong đó Long An đã chuyển đến tay 10.362 người 7,7 tỷ đồng; Bà Rịa Vũng Tàu chuyển đến 3.700 người 2,8 tỷ đồng; Bến Tre hỗ trợ 7.100 người hơn 3,5 tỷ đồng; Cần Thơ đã chi 6,8 tỷ đồng cho hơn 5.600 người bán vé số Ảnh: Nhật Huy - Đồ họa: Quốc Anh

Giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ: Tiền mới chỉ đến tay người bán vé số?

TP - Gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giải ngân nhanh, để tiếp thêm động lực giúp người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN), vốn đang chật vật chống đỡ dịch bệnh COVID-19. Đến nay, hàng chục nghìn người bán vé số ở nhiều tỉnh, thành triển khai nhanh chính sách này đã được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít địa phương chậm trễ thực hiện vì quy trình thủ tục.
Công nhân tại Cty Dakan (KCN Amata) sản xuất trong điều kiện thực hiện “3 tại chỗ”

Loạt doanh nghiệp ở Đồng Nai ngưng sản xuất

TP - Từ 0 giờ ngày 22/7, hàng loạt doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phải tạm ngưng hoạt động vì không đáp ứng được yêu cầu “3 tại chỗ” (doanh nghiệp phải lo đủ điều kiện cho công nhân ăn, ở, làm việc tại nhà máy) hoặc “một cung đường, 2 địa điểm” của chính quyền tỉnh này, từ đó dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, kéo theo nhiều thiệt hại cho DN và người lao động.