Giá vàng giảm mạnh do lực mua bán yếu

Diễn biến giá vàng đầu giờ sáng nay (Ảnh: SJC)
Diễn biến giá vàng đầu giờ sáng nay (Ảnh: SJC)
TPO - Tiếp tục đà giảm của những ngày trước, nhưng ngày hôm nay (8/5), thị trường vàng ghi nhận mức giá thấp nhất nhiều tháng qua.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,27 – 35,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với chốt phiên chiều qua, giá giảm 190.000 đồng mỗi lượng mua và 180.000 đồng mỗi lượng bán.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,28 – 35,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với chốt phiên chiều qua giá này giảm 190.000 đồng mỗi lượng. Tới 9h, giá vàng tăng nhẹ lên mức 35,3 - 35,34 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng trong nước giảm giá mạnh nhờ được hỗ trợ từ giá vàng thế giới. Sáng nay vàng thế giới bán ra chỉ còn ở mức 1.289,34 USD/oz, giảm 2,19 USD mỗi oz.

Tuy cùng giảm, nhưng giá vàng trong nước vẫn giảm chậm hơn vàng thế giới, khiến khoảng cách giữa giá trong nước và thế giới được nâng lên thành 2,5 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng). Những ngày trước, khoảng cách này được thu hẹp chỉ còn khoảng 2,1 triệu đồng mỗi lượng.

Theo giới kinh doanh vàng, giá vàng giảm mạnh do lực mua bán yếu. Thị trường vàng vật chất hầu như rất trầm lắng trong gần 2 tháng nay. Khối lượng giao dịch thấp hơn 10% trung bình 30 ngày.

Trong khi đó, tình hình bất ổn tại Ukraine tuy gia tăng căng thẳng nội bộ, nhưng việc Nga tuyên bố rút quân khỏi khu vực biên giới Ukraine là tín hiệu tích cực. Khiến những lo ngại việc Nga có thể can thiệp vũ trang vào Ukraine cũng giảm theo.

Cùng với việc hạ nhiệt tình hình Ukraine, các số liệu khả quan của kinh tế Mỹ, nhu cầu vàng của người dân Trung Quốc giảm (nước tiêu dụng vàng lớn nhất thế giới), cũng hỗ trợ khiến giá vàng giảm.

Ngược với giá vàng, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay tăng nhẹ. Như ngân hàng Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 21.080 -21.140 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 5 đồng mỗi USD mua và 25 đồng mỗi USD bán.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'

Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'

TPO - Bơ đực ăn đến nghiện, chị em săn lùng bằng được dù khó đặt hàng. 8/2021 là tháng thứ 5 liên tiếp thị trường ô tô bị sụt giảm doanh số bán lẻ và là tháng có doanh số bán thấp kỷ lục trong lịch sử của thị trường ô tô Việt Nam kể từ năm 2015 đến nay. Trứng ốc sên tại Pháp giá hàng chục triệu vẫn hút khách.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.