Vắc xin ở Bình Dương đang nằm trong kho vì thiếu nhân lực

0:00 / 0:00
0:00
Vắc xin ở Bình Dương đang nằm trong kho vì thiếu nhân lực
TPO - Với 311.000 liều vắc xin được Bộ Y tế phân bổ, Bình Dương hiện mới chỉ tiêm cho khoảng 88.500 người. Lý do triển khai tiêm vắc xin chậm của tỉnh này vì thiếu nhân lực.

Ngày 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay đã nhận khoảng 311.000 liều vắc xin phân bổ từ Bộ Y tế. Bình Dương đang thực hiện chiến dịch tiêm chủng đại trà để miễn dịch toàn dân trong bối cảnh địa phương đã ghi nhận trên 20.000 ca mắc COVID-19.

Tuy nhiên, tính đến nay, Bình Dương mới có hơn 88.500 người được tiêm vắc xin, trong đó chỉ có hơn 7.400 người được tiêm đủ cả hai mũi. Như vậy, hiện Bình Dương đang “tồn kho” đến hơn 2/3 lượng vắc xin được phân bổ vì tốc độ tiêm vắc xin rất thấp so với nhu cầu cấp bách và kế hoạch đề ra của địa phương này.

Vắc xin ở Bình Dương đang nằm trong kho vì thiếu nhân lực ảnh 1

Bình Dương đang thực hiện xét nghiệm toàn dân và tiêm vắc xin diện rộng nhưng nhân lực chưa thể đáp ứng nhu cầu

Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, để bổ sung nhân sự Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo huy động trên 50% cán bộ công chức, viên chức tham gia hỗ trợ ngành y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch, trong đó hỗ trợ xét nghiệm, tiêm vắc xin, chính sách an sinh xã hội.

“Bình Dương sẽ huy động các cơ sở y tế tư nhân. Hệ thống y tế công, ngoài việc tiêm vắc xin sẽ giám sát, phối hợp với các đơn vị để đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin”, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương nói về kế hoạch đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chương – giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết thêm, địa phương sẽ triển khai tiêm vắc xin tại 275 điểm gồm: các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế cấp phường, xã (175 điểm cố định) và khoảng 100 điểm tiêm vắc xin lưu động.

Theo tiến sĩ Chương, việc tiêm vắc xin trên địa bàn còn chậm do đang tập trung vào các hoạt động chống dịch cấp thiết, trong khi đó lực lượng ít.

"Lực lượng vừa phải truy vết phân loại F0 vừa tập trung điều trị cấp cứu bệnh nhân tại 16 khu điều trị COVID-19. Dù được các đơn vị ngoài tỉnh đến hỗ trợ nhưng nhân lực để đáp ứng còn cần nhiều”, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm