Có 46 kết quả :

Ðánh bắt bất hợp pháp ở nước ngoài, tàu cá có thể bị tịch thu. Ảnh: Bình Phương.

Gỡ thẻ vàng cho thủy sản, còn 'trên nóng dưới lạnh'

TP - Ủy ban châu Âu (EC) vừa có công thư gửi Bộ NN&PTNT, trong đó tiếp tục khuyến cáo Việt Nam hàng loạt “lỗ hổng”,  bất cập, “trên nóng, dưới lạnh” trong thực thi và nhiều quy định bất cập với các DN chế biến của Việt Nam. Xem ra, việc gỡ bỏ thẻ vàng sẽ còn xa.
Hai trưởng đoàn đàm phán FTA Việt Nam-EU nói chuyện

Hai trưởng đoàn đàm phán FTA Việt Nam-EU nói chuyện

TP - Ngày 31/5 tại Hà Nội, lần đầu tiên, hai trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) của cả hai phía Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) sẽ trình bày về cách thức tận dụng tối đa những cơ hội đến từ FTA, thông tin từ Phái đoàn EU tại Việt Nam cho hay. 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker chứng kiến lễ ký kết ngày 2/12/2015 tại Brussels (Bỉ) giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Cao ủy Thương mại EU Cecilia Malmstrom. Ảnh: An Lê

Hai trưởng đoàn đàm phán FTA VN- EU nói chuyện

TPO - Ngày mai (31/5) tại Hà Nội, lần đầu tiên hai trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) của cả hai phía Việt Nam và EU sẽ trình bày về cách thức tận dụng tối đa những cơ hội đến từ FTA tại cuộc hội thảo dành cho giới doanh nghiệp, thông tin từ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho hay.
Tổng thống Phần Lan sợ lạc

Tổng thống Phần Lan sợ lạc

TP - Trong cuộc trả lời phỏng vấn của tờ Hurriyet trước khi sang thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto cho biết, ông sẽ gặp và hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Recep Erdogan về mối quan hệ giữa Thổ và EC cũng như về cuộc khủng hoảng người tị nạn. 
Hội nghị Pháp quy hạt nhân lần thứ 2

Hội nghị Pháp quy hạt nhân lần thứ 2

TP - Từ ngày 19-21/5, tại thành phố Đà Lạt diễn ra Hội nghị Pháp quy hạt nhân lần 2 với sự tham gia của hàng trăm đại biểu thuộc các bộ, ngành trong nước và các tổ chức quốc tế như PNC, IAEA, RCF, EC và ASEATOM. 
Năm tới, Việt Nam - EU ký Hiệp định tự do thương mại

Năm tới, Việt Nam - EU ký Hiệp định tự do thương mại

TP - Hội kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sáng 14/10, Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz cam kết sẽ kêu gọi 12 nước thành viên EU còn lại hoàn tất phê chuẩn Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện với Việt Nam trong năm 2015 và sẽ tích cực ủng hộ để hai bên có thể ký Hiệp định tự do thương mại vào đầu năm tới.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso chào đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Ảnh: Reuters

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Chủ EC Manuel Barroso

TPO - Chiều 13/10 theo giờ địa phương (tức tối 13/10 theo giờ Hà Nội), tại trụ sở Ủy ban châu Âu (EC) ở Thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ EC Manuel Barroso có cuộc hội đàm nhằm trao đổi biện pháp thúc đẩy toàn diện hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU).  
Nga quyết đòi Ukraine trả 3,1 tỷ USD nợ khí đốt

Nga quyết đòi Ukraine trả 3,1 tỷ USD nợ khí đốt

Nga đang chờ đợi câu trả lời của Ukraine về lịch trình thanh toán khoản nợ khí đốt 3,1 tỷ USD. Thủ tướng Nga Medvedev tuyên bố rằng Nga tiếp tục tìm kiếm sự nhân nhượng dành cho Ukraine trong vấn đề khí đốt, nhưng với điều kiện là các khoản nợ hiện nay phải được thanh toán.