Ủy Ban ATGT quốc gia chỉ đạo xử lý quảng cáo 'bẩn' bằng xe bịt bùng

Xe quảng cáo cho một siêu thị điện máy trên đường phố Hà Nội
Xe quảng cáo cho một siêu thị điện máy trên đường phố Hà Nội
TPO - Sau khi Tiền Phong phản ánh về việc tái diễn hình thức quảng cáo bằng xe cỡ lớn, phủ kín bưng, ngang nhiên diễu hành trên các tuyến phố Hà Nội vào khung giờ cao điểm, Ủy ban ATGT quốc gia đã có chỉ đạo xử lý.

Công văn của Ủy ban ATGT quốc gia gửi Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội nêu: Thời gian qua, trên một số tuyến đường của thành phố Hà Nội thường xuyên xuất hiện một số xe khách loại 45 chỗ không chở khách được dán decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe hoạt động vào giờ cao điểm. Việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe đã uy hiếp an toàn giao thông đối với người và phương tiện tham gia giao thông, vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đối với xe ô tô tham gia giao thông như: đã tự ý thay đổi màu sơn so với đăng ký xe; vô hiệu hóa gương chiếu hậu (đặt trong xe), thay đổi đặc tính kĩ thuật kính xe ô tô, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe, đồng thời hạn chế khả năng thoát hiểm của những người trong xe khi xảy ra sự cố.

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT thành phố Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng chức năng của thành phố phối hợp xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm. Kiểm tra, rà soát chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông an toàn.  

Như Tiền Phong phản ánh, gần một năm nay, trên các tuyến phố Hà Nội, xuất hiện tình trạng nhiều xe khách cỡ lớn được dán kín bưng chạy lòng vòng các tuyến phố vào giờ cao điểm. Các xe này chủ yếu nhằm mục tiêu quảng cáo. Trong các doanh nghiệp vi phạm, nhiều nhất là các công ty bất động sản; trong đó có doanh nghiệp bị xử phạt nhiều lần nhưng doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên tái phạm, thách thức lực lượng chức năng.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.