Ươm mầm khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo cho bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Viện Trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội và Công ty cổ phần Oraichain Labs sẽ cùng thiết lập các không gian giao lưu tại các đơn vị, tạm gọi là các AI Hub; ươm mầm khởi nghiệp cho các ý tưởng AI có ứng dụng thực tiễn cao.

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đang ngày càng được phổ biến, ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống; việc nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo đang trở thành một nhu cầu cấp thiết. Tuy nhiên, khó khăn đặt ra là nguồn nhân lực Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam mới chỉ đáp ứng được phần nhỏ nhu cầu thị trường, dẫn đến những nhức nhối trong tuyển dụng. Để thực hiện được mục tiêu cung cấp cho xã hội đội ngũ kỹ sư trình độ chuyên môn cao, Viện Trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội và Công ty cổ phần Oraichain Labs ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Ươm mầm khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo cho bạn trẻ ảnh 1

Viện Trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội và Công ty cổ phần Oraichain Labs ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Tham dự lễ ký kết có sự tham dự của TS. Trần Quốc Long - Viện trưởng Viện Trí tuệ nhân tạo và TS. Đào Thành Chung - Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Oraichain Labs, cùng đại diện của cả hai đơn vị. Oraichain Labs là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực chuỗi khối với sứ mệnh phát triển một hệ sinh thái tin cậy cho trí tuệ nhân tạo - AI, làm nền tảng cho Web3 và nền kinh tế dữ liệu.

Theo nội dung ký kết, hai đơn vị sẽ cùng thiết lập các không gian giao lưu tại các đơn vị, tạm gọi là các AI Hub; ươm mầm khởi nghiệp cho các ý tưởng AI có ứng dụng thực tiễn cao. AI Hub sẽ là nơi giảng viên, sinh viên của viện và các kỹ sư của Oraichain Labs giao lưu học hỏi, trao đổi nghiên cứu khoa học, và cùng nhau phát triển các công nghệ AI, và các ứng dụng Web3 sử dụng AI. Các công nghệ hữu ích sẽ được Oraichain Labs đồng hành phát triển hơn nữa và triển khai vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, Oraichain Labs sẽ tài trợ học bổng, tài trợ giải thưởng cho “Student App day” (Ngày hội ứng dụng của sinh viên Viện Trí tuệ nhân tạo).

Ban lãnh đạo Viện Trí tuệ nhân tạo và công ty cổ phần Oraichain Labs mong rằng hợp tác chiến lược này sẽ phát huy thế mạnh của từng đơn vị để tạo ra một môi trường nghiên cứu khoa học tiên phong, có khả năng phát triển ứng dụng AI đột phá, và đem lại nhiều động lực và đam mê cho các thế hệ sinh viên của Viện.

Với việc đẩy mạnh liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước như Oraichain Labs, nhà trường hy vọng có thể giúp sinh viên học hỏi, tích lũy những kỹ năng thực chiến, tiếp cận sớm với những cơ hội việc làm ngay từ trên ghế nhà trường. Đây là bước đệm vững chắc để các em có thể tự tin đảm nhận, hoàn thành tốt các vị trí công việc sau khi tốt nghiệp.

MỚI - NÓNG