Ukraine tuyên bố bắn tên lửa Buk-M1 gần bán đảo Crimea

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Bộ Quốc phòng Ukraine sẽ tổ chức bắn hệ thống tên lửa phòng không "Buk-M1" ở khu vực gần với bán đảo Crimea trong năm 2017.

Đó là thông báo của phát ngôn viên Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, ông Dmitry Gutsulyak.

Ông Gutsulyak cho biết, hệ thống phòng không Buk-M1 sẽ khai hỏa tại Iagorlic, thuộc tỉnh Kherson. Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine không cho biết chính xác thời điểm diễn ra ngày bắn.

Ngoài ra, các đơn vị Ukraine được trang bị hệ thống phòng không S-300 cũng sẽ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Saber Guardian-2017 tại thao trường Shabla ở Bulgaria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định cuộc tập trận sẽ tiến hành bắn đạn thật.

Hồi đầu tháng 12/2016, Ukraine tổ chức bắn tên lửa phòng không tầm trung S-300 gần biên giới với Crimea.

Giới chức Kiev tuyên bố khu vực bắn sẽ ảnh hưởng đến các vùng lãnh hải của Nga, nhưng sau khi Moscow phản đối, Ukraine đã chuyển cuộc tập trận tên lửa tới vùng biển trung lập.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.