Ukraine tuyên bố bắn tên lửa Buk-M1 gần bán đảo Crimea

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Bộ Quốc phòng Ukraine sẽ tổ chức bắn hệ thống tên lửa phòng không "Buk-M1" ở khu vực gần với bán đảo Crimea trong năm 2017.

Đó là thông báo của phát ngôn viên Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, ông Dmitry Gutsulyak.

Ông Gutsulyak cho biết, hệ thống phòng không Buk-M1 sẽ khai hỏa tại Iagorlic, thuộc tỉnh Kherson. Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine không cho biết chính xác thời điểm diễn ra ngày bắn.

Ngoài ra, các đơn vị Ukraine được trang bị hệ thống phòng không S-300 cũng sẽ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Saber Guardian-2017 tại thao trường Shabla ở Bulgaria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định cuộc tập trận sẽ tiến hành bắn đạn thật.

Hồi đầu tháng 12/2016, Ukraine tổ chức bắn tên lửa phòng không tầm trung S-300 gần biên giới với Crimea.

Giới chức Kiev tuyên bố khu vực bắn sẽ ảnh hưởng đến các vùng lãnh hải của Nga, nhưng sau khi Moscow phản đối, Ukraine đã chuyển cuộc tập trận tên lửa tới vùng biển trung lập.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.