Ukraine: Thủ lĩnh lực lượng ly khai Donetsk bị sát hại

Ukraine: Thủ lĩnh lực lượng ly khai Donetsk bị sát hại
TPO - Thủ lĩnh lữ đoàn Somali của “Cộng hòa nhân dân Donetsk” (DPR) tự xưng, ông Mikhail Tolstykh, vừa bị sát hại tại văn phòng riêng của ông ở Donetsk.
Ukraine: Thủ lĩnh lực lượng ly khai Donetsk bị sát hại ảnh 1

Hãng RIA Novosti ngày 8/2 dẫn nguồn tin địa phương cho biết, ông Mikhail Tolstykh, biệt danh Givi đã thiệt mạng bởi một thiết bị nổ được kích hoạt ngay tại văn phòng của ông ở Donetsk. Trong ảnh: Givi tại vùng chiến sự Donbass trước khi bị sát hại,

Ukraine: Thủ lĩnh lực lượng ly khai Donetsk bị sát hại ảnh 2

Giới chức DPR gọi đây là hành động khủng bố và khẳng định sẽ làm tất cả những gì có thể để tìm kẻ đứng sau vụ việc. Lực lượng chủ trương ly khai Donetsk đã phong tỏa tòa nhà, nơi xảy ra vụ sự việc.

Ukraine: Thủ lĩnh lực lượng ly khai Donetsk bị sát hại ảnh 3

“Đây là tiếp nối hành động bạo lực của chính quyền Kiev chống lại người dân vùng Donbass”, đại diện DPR nhấn mạnh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chính quyền Kiev chưa đưa ra bình luận về cáo buộc trên.

Ukraine: Thủ lĩnh lực lượng ly khai Donetsk bị sát hại ảnh 4

Ông Mikhail Tolstykh sinh ngày 19/7/1980. Ông có biệt danh Givi khi phục vụ trong quân đội Ukraine. Sau cuộc đảo chính ở Ukraine, Givi là một trong những nhà hoạt động chủ trương ly khai, muốn đưa miền Đông Nam Ukraine ra khỏi tầm ảnh hưởng của chính quyền Kiev.

Ukraine: Thủ lĩnh lực lượng ly khai Donetsk bị sát hại ảnh 5

Khi quân đội Ukraine phát động các chiến dịch quân sự chống lại những nhóm chủ trương ly khai ở phía Đông Nam, Givi đã tham gia vào nhiều trận chiến ở Slav, Ilovaysk và sân bay Donetsk.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG