Có 66 kết quả :

Hạn hán nghiêm trọng đang giết dần Somalia. Ảnh: Twitter

Somalia hạn hán: 110 người chết trong 48 giờ

TPO - Nạn đói và tiêu chảy đã giết chết 110 người ở miền nam Somalia trong hai ngày qua, theo Thủ tướng Hassan Ali Khaire. Đây là những trường hợp tử vong đầu tiên kể từ khi chính quyền công bố hạn hán là “thảm họa quốc gia” vào đầu tuần này.
1.500 ngày ngóng chồng từ họng súng Somalia

1.500 ngày ngóng chồng từ họng súng Somalia

Vì mưu sinh, những người con, người chồng và cũng là cha của nhiều đứa trẻ đã phải lênh đênh làm thuê trên biển. 5 năm trước, 3 trong số hàng nghìn phận người ấy bất ngờ rơi vào tay cướp biển Somalia. Sau hơn 1.500 ngày chia biệt, những người này bất ngờ trở về trong niềm hạnh phúc vỡ òa của người thân, bạn bè.
Phút giây xúc động của tình mẫu tử.

Ấm áp trong vòng tay tình thân

TPO - Sau ngày tháng bị cướp biển Somalia giam cầm và được tự do cách đây ít ngày. Đến hôm nay, 3 thuyền viên đã về tới quê nhà, ấm áp trong vòng tay thương nhớ của người thân.
Chị Nguyễn Thị Quỳnh cùng hai con nhỏ mong ngóng anh Nguyễn Văn Xuân trở về.

Trở về sau 4 năm trong tay cướp biển Somalia: Không tin đó là sự thật

TP - “Vợ chồng tôi vui mừng lắm, nghe tin con mình còn sống từ tay cướp biển Somalia. Người cha già này chỉ mong được nhìn con về đoàn tụ thôi. Và nó trở về thật rồi”, người bố một thuyền viên bị cướp biển Somalia bắt vui mừng chia sẻ với mọi người khi nhận được điện thoại của con trai thông báo đã được thả và chuẩn bị về nhà.
Vụ đánh bom làm thủng một lỗ rộng chừng 1 mét trên vỏ máy bay. Ảnh: AP

Lộ diện kẻ đánh bom máy bay A321

TPO - Phiến quân Hồi giáo Al-Shabab, tổ chức có liên hệ với khủng bố Al-Qaeda, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nổ bom trên chiếc máy bay chở khách Airbus A321 của Daallo Airlines trên bầu trời Somalia hôm 2/2 vừa qua.