Cộng hòa Donetsk tự xưng cáo buộc đặc vụ Ukraine ám sát Givi

Ảnh: Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng
Ảnh: Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng
TPO - Đại diện Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng tuyên bố đặc vụ Ukraine đã gây ra cái chết của Mikhail Tolstykh, chỉ huy tiểu đoàn Somalia có biệt danh Givi.

Chỉ huy tiểu đoàn Somalia có biệt danh Givi bị sát hại vào sáng ngày 8/2 (theo giờ địa phương) bởi một vụ nổ trong phòng làm việc ở Donetsk, miền Đông Ukraine.

Lực lượng quân đội Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng gọi đây là "sự tiếp nối cuộc chiến khủng bố mà nhà chức trách Kiev phát động chống người dân Donbass".

"Theo những bằng chứng gián tiếp, có thể mạnh dạn nói thảm kịch đã được các cơ quan đặc nhiệm Ukraine dàn dựng. Chúng tôi không loại trừ sự tham gia vào hành động khủng bố của cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine (Zoria) Shkiryak”, đại diện Cộng hòa Donetsk nói.

Ông Mikhail Tolstykh sinh ngày 19/7/1980. Tolstykh có biệt danh Givi khi ông còn đang phục vụ trong quân đội Ukraine.

Sau cuộc đảo chính ở Ukraine, Givi là một trong những nhà hoạt động chủ trương ly khai, muốn đưa miền Đông Nam Ukraine ra khỏi tầm ảnh hưởng của chính quyền Kiev.

Khi quân đội Ukraine phát động các chiến dịch quân sự chống lại những nhóm chủ trương ly khai ở phía Đông Nam, Givi đã tham gia vào nhiều trận chiến ở Slav, Ilovaysk và sân bay Donetsk.

Trong khi đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng "đây là âm mưu gây mất ổn định tình hình ở Donbass".

Hiện giới chức lãnh đạo và quân sự Ukraine chưa đưa ra bình luận về cáo buộc trên.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.