Ukraine triển khai 27 tổ hợp tên lửa Buk-M1 trong Donetsk

Ukraine triển khai 27 tổ hợp tên lửa Buk-M1 trong Donetsk
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày hôm nay, 18/7, cho biết Ukraine đã triển khai các tiểu đoàn thuộc Trung đoàn tên lửa phòng không 156 với 27 tổ hợp tên lửa Buk-M1 phía Tây Bắc tỉnh miền Đông Donetsk của nước này.

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Kiev đã triển khai các tiểu đoàn của Trung đoàn tên lửa phòng không 156 với 27 tổ hợp phóng của hệ thống Buk-M1 trước thời điểm ngày 17/7.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, “đơn vị triển khai tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M1 là Trung đoàn tên lửa phòng không 156 thuộc lực lượng vũ trang Ukraine.

Với những ưu điểm về tính năng kỹ thuật, hệ thống phòng Buk-M1 có thể phát hiện mục tiêu trên không ở khoảng cách lên đến 160 km và tiêu diệt mục tiêu ở độ cao lên tới 25 km”, theo RIA Novosti.

Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định ngày 17/7, hệ thống phòng không của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga tại khu vực đó không hoạt động. Máy bay Không quân Nga tại các tỉnh giáp ranh Donetsk của Ukraine ngày 17/7 cũng không xuất kích.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.