‘Điểm’ 6 vụ tại nạn thảm khốc của hãng hàng không Malaysia Airlines

‘Điểm’ 6 vụ tại nạn thảm khốc của hãng hàng không Malaysia Airlines
TPO - Vụ máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 bị bắn hạ trong khu vực Donetsk của Ukraine hôm qua 17/7 là thảm họa hàng không thứ sáu của hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines, kể từ năm 1977.  

Sự cố đầu tiên liên quan đến hãng hàng không này xảy ra vào ngày 4/12/1977. Ngày hôm đó, một chiếc chiếc Boeing 737-200, thực hiện chuyến bay theo tuyến cố định từ Penang đến Singapore với một điểm dừng chân tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Máy bay Boeing 737-200 đã lao xuống đầm lầy khi đang đến gần sân bay Subang (Malaysia), làm 100 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Nhà chức trách nghi ngờ nguyên nhân vụ việc là một âm mưu không tặc.

Sáu năm sau, ngày 18/12/1983, máy bay Airbus A300-B4, dự định cất cánh tới Singapore đã lao khỏi đường băng cũng tại sân bay Subang trong điều kiện trời mưa to bị rơi hai cây số từ sân bay đường băng.

Không có thương vong trong vụ này, nhưng chiếc máy bay đã phát nổ ngay sau khi mọi người thoát ra khỏi chiếc máy bay đã bị vỡ đó.

Bi kịch tiếp theo cướp đi sinh mạng của 34 người xảy ra hôm 15/9/1995 khi chiếc máy bay Fokker 50 thực hiện chuyến bay nội địa, đã gặp nạn sau khi chạy vượt quá đường băng tại sân bay Tawau (Malaysia), làm 34 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Lỗi phi công được cho là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn này.

Ngày 10/10/2013, máy bay MH3002 phiên bản “Twin Otter” của MASWings chở 16 hành khác từ Kota Kinabalu tới Kudat đã chạy vượt quá đường băng và đâm vào một ngôi nhà.

Phi công phụ và một hành khách đã thiệt mạng, trong khi 6 hành khách khác bị thương nặng. Đây là vụ việc đầu tiên liên quan MASWings, công ty con của hãng hàng không quốc gia Malaysia.

Sự cố gần đây nhất liên quan đến hãng hàng không này xảy ra hôm 8/3/2014. Chiếc Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 thực hiện chuyến bay Kuala Lumpur - Bắc Kinh đã bất ngờ mất tích không một dấu vết ở Ấn Độ Dương.

Các nguồn tin cho biết, chiếc máy bay đã dừng liên lạc với chỉ huy không lưu 7 tiếng đồng hồ trước khi “biến mất”. 239 hành khách bị cho là mất tích. Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 được cho là thảm họa hàng không khủng khiếp nhất thế giới kể từ năm 2003.

Malaysia Airlines là hãng quốc gia Malaysia. Trụ sở chính đặt tại bang Selangor. Malaysia Airlines thực hiện các chuyến bay thương mại thường xuyên trên sáu lục địa.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.