Có 287 kết quả :

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Phi thuyền bí mật X-37 của Bộ Quốc phòng Mỹ.

10 điều ít biết về phi thuyền bí mật X-37B của Mỹ

TPO - Máy bay do thám X-37B của Bộ Quốc phòng Mỹ là một trong những phi thuyền không gian hấp dẫn nhất trên thế giới, thực hiện các nhiệm vụ bí mật thường xuyên mà mục đích không được biết đầy đủ. Nhưng trong những năm qua, thông tin về công nghệ sử dụng trên phi thuyền này, còn được gọi là Phương tiện thử nghiệm quỹ đạo (OTV), đã được đưa ra ánh sáng.
Hy hữu: Boeing B737 mắc kẹt dưới gầm cầu ở Ấn Độ

Hy hữu: Boeing B737 mắc kẹt dưới gầm cầu ở Ấn Độ

TPO - Không chú ý đến biển báo hạn chế chiều cao, một tài xế xe tải ở Durgapur, Tây Bengal (Ấn Độ) đã lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan khi xác chiếc máy bay Boeing B737 mà xe tải kéo theo bị kẹt cứng dưới chân cầu. Trước đó, chiếc máy bay Boeing B737 đã bị bỏ quên tại sân bay Kolkata suốt nhiều năm sau khi ngừng hoạt động. Mới đây, ban quản lý sân bay mới quyết định đưa xác máy bay đến một bãi phế liệu. 
Một chiếc Boeing 737 MAX đậu trong khu sản xuất của Boeing ở Renton, Washington, ngày 16/12 Ảnh: Reuters

Boeing dừng sản xuất 737 MAX

TP - Hãng Boeing ngày 16/12 thông báo sẽ dừng sản xuất dòng máy bay bán chạy nhất 737 MAX từ tháng 1 tới. Đây là vụ dừng dây chuyền lớn nhất trong hơn 20 năm của hãng, trong bối cảnh bê bối từ 2 vụ tai nạn chết người tiếp tục kéo dài. 
Hiện B737 Max vẫn bị cấm bay trên toàn cầu.

Khắc phục xong lỗi phần mềm, Boeing 737 Max sắp trở lại

TPO - Lãnh đạo nhà sản xuất tàu bay Boeing cho biết, sau khi bị cấm bay, hãng đã thực hiện hơn 800 lượt bay thử để kiểm định lại phần mềm của tàu bay B737 Max. Dự kiến 737 Max sẽ được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp chứng nhận trong vài tuần tới, và có thể bay trở lại vào cuối năm nay.